Canada sẽ hạn chế sinh viên nước ngoài trong 2 năm để giảm áp lực chi phí nhà ở, chăm sóc sức khỏe

(SeaPRwire) –   Chính phủ Canada sẽ hạn chế số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học của họ trong hai năm nhằm giảm áp lực lên nguồn cung nhà ở và dịch vụ y tế của đất nước.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Công dân ngày Thứ Hai thông báo quyết định này như một biện pháp nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng Canada.

“Những năm gần đây, sự toàn vẹn của hệ thống sinh viên quốc tế đã bị đe dọa,” bộ này cho biết trong tuyên bố. “Một số cơ sở giáo dục đã tăng đáng kể số lượng sinh viên nhập học nhằm tăng doanh thu, và nhiều sinh viên đến Canada mà không có đủ hỗ trợ cần thiết để thành công.”

Bộ tiếp tục cho biết, “Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng sinh viên quốc tế đến Canada cũng gây áp lực lên nguồn cung nhà ở, dịch vụ y tế và các dịch vụ khác.”

Giới hạn hai năm, bắt đầu từ năm nay, sẽ hạn chế giấy phép nghiên cứu đại học ở mức khoảng 360,000 cá nhân.

“Trong tinh thần công bằng, các giới hạn tỉnh và lãnh thổ riêng biệt đã được thiết lập, dựa trên dân số, sẽ dẫn đến việc giảm đáng kể ở các tỉnh/vùng mà dân số sinh viên quốc tế đã tăng trưởng không bền vững,” bộ cho biết về giới hạn.

Chính phủ Canada đảm bảo rằng các sinh viên hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng bởi chính sách mới.

“Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ không cấp thị thực lao động cho vợ/chồng của sinh viên quốc tế, ngoại trừ những người theo học thạc sĩ và tiến sĩ,” Bộ trưởng Di trú, Người tị nạn và Công dân Marc Miller cho biết trên X.

Bộ hy vọng loại trừ các chương trình chuyên nghiệp trong lĩnh vực luật pháp khỏi giới hạn.

“Sinh viên quốc tế làm phong phú cộng đồng chúng ta – nhưng chúng tôi có trách nhiệm đảm bảo rằng họ có quyền tiếp cận các nguồn lực cần thiết để thành công tại Canada,” Miller kết luận. “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các cải cách để đảm bảo tính toàn vẹn của chương trình và duy trì trải nghiệm học tập tại Canada.”

Giới hạn sinh viên đánh dấu chỉ là nỗ lực gần đây nhất của chính phủ Canada nhằm đối phó với tình trạng giá nhà tăng vọt trên toàn quốc.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.