Cấm loa nhạc trên xe để ngăn chặn việc nhảy múa nguy hiểm trên đường

(SeaPRwire) –   Thủ tướng Campuchia Hun Mane đã ra lệnh cấm , sau khi các video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy mọi người đang nhảy múa trên đường và ven đường khi những chiếc xe tải chạy ngang phát ra những giai điệu có nhịp điệu.

Hun Manet, người năm ngoái đảm nhận vai trò lãnh đạo chính phủ từ cha mình là Hun Sen – người đã lãnh đạo Campuchia trong 38 năm – đã kêu gọi Bộ Công trình Công cộng và Giao thông vận tải và cảnh sát trên cả nước ngay lập tức có hành động chống lại bất kỳ phương tiện nào thay thế còi bình thường bằng còi nhạc bằng cách xé bỏ nó và khôi phục lại kiểu còi tiêu chuẩn. 

Ông cho biết biện pháp này đã được các nhà chức trách tỉnh triển khai, nhưng ông muốn công bố rộng rãi để đảm bảo rằng nó được thực thi trên toàn quốc.

Ông bình luận trên vào thứ Hai rằng các bài đăng gần đây trên mạng xã hội đã thể hiện “hoạt động không phù hợp của một số người, đặc biệt là thanh thiếu niên và trẻ em, nhảy múa ven đường theo âm nhạc phát ra từ còi xe tải.”

Hun Manet cho biết hành động nhảy múa như vậy ảnh hưởng đến trật tự công cộng và gây ra mối nguy cơ giao thông đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của người dân, đặc biệt là đối với những người tham gia nhảy múa. 

Một video cho thấy ba người đang ở giữa đường trong khi một chiếc xe đầu kéo lớn chạy đến phát ra một nhịp điệu.

Đối với người dân Campuchia, sẽ không còn cảnh nhảy múa trên đường phố.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.