Các thành viên Hamas bị bắt ở Châu Âu vì nghi ngờ âm mưu khủng bố nhằm vào các tổ chức Do Thái

(SeaPRwire) –   Bốn thành viên của Hamas đã bị bắt giữ ở Berlin và Hà Lan, công tố viên công cộng Đức cho biết vào thứ Năm.

Bốn cá nhân, Abdelhamid Al A., Mohamed B., Ibrahim El-R., và Nazih R., bị bắt vì nghi ngờ lập kế hoạch tấn công các tổ chức Do Thái ở châu Âu bằng cách tìm kiếm và lưu trữ vũ khí ở Berlin, văn phòng công tố viên.

Các công tố viên cho biết rằng nhóm này đã là “thành viên lâu năm của Hamas và đã tham gia vào các hoạt động của Hamas ở nước ngoài.”

Theo văn phòng công tố viên, những người đàn ông này có mối liên hệ chặt chẽ với chi nhánh quân sự của tổ chức.

Một trong những người đàn ông có quốc tịch Hà Lan, hai người có quốc tịch Đức và người thứ tư có quốc tịch Ai Cập.

Theo văn phòng công tố viên, theo lệnh của Hamas, Abdelhamid bắt đầu tìm kiếm một “kho vũ khí ngầm” vào mùa xuân năm 2023, chỉ vài tháng trước một cuộc tấn công bất ngờ không thể ngờ tới Israel vào tháng 10.

Theo , những vũ khí được giấu đã được lưu trữ và đưa đến Berlin để được “giữ trong tình trạng sẵn sàng” cho các cuộc tấn công khủng bố tiềm tàng chống lại các tổ chức Do Thái ở châu Âu.

Cơ quan thực thi pháp luật cho biết rằng bốn người đàn ông đã làm việc cùng nhau và đi lại “liên tục” từ Berlin vào tháng 10 năm 2023.

Các công tố viên Đức cho biết trong một tuyên bố rằng ba nghi phạm liên kết với Hamas đã bị bắt giữ ở Berlin, Đức, và một người ở Rotterdam, Hà Lan.

Ba người đàn ông bị bắt giữ ở Đức dự kiến sẽ ra tòa vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 12, các công tố viên cho biết.

Sau các vụ bắt giữ, Bộ trưởng Tư pháp Đức Marco Buschmann cho biết rằng họ “phải” rời Đức để họ “không còn phải sợ hãi về sự an toàn của mình nữa”.

“Sau những cuộc tấn công kinh hoàng của Hamas vào dân số Israel, các cuộc tấn công vào người Do Thái tại các tổ chức Do Thái trong nước chúng ta cũng tăng lên trong những tuần gần đây,” Buschmann nói trong một bài đăng đã dịch sang tiếng Việt. “Chúng ta do đó phải làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng người Do Thái trong nước chúng ta không còn phải sợ hãi về sự an toàn của họ nữa.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.