Các quan chức Ukraine nói hơn 50 người bị thương khi Nga nhắm mục tiêu Kyiv bằng tên lửa đạn đạo

(SeaPRwire) –   Nga đã phóng tên lửa đạn đạo lần thứ hai trong tuần này vào ngày thứ Tư, khiến ít nhất 53 người bị thương và gây hư hại cho nhà cửa cũng như một bệnh viện nhi đồng, theo các quan chức.

Điều này diễn ra khi Tổng thống Volodymyr Zelenskyy kêu gọi tại Washington D.C. viện trợ bổ sung để hỗ trợ phản ứng quân sự của Ukraine đối với cuộc xâm lược của Nga, bắt đầu từ tháng 2 năm 2022.

Cửa sổ của căn hộ dân cư bị nổ tung và cư dân chạy ra đường để đánh giá thiệt hại. Mảnh vỡ từ tên lửa tạo ra một hố lớn trên mặt đất và phá hủy những chiếc xe đậu trên đường.

Hệ thống phòng không của Ukraine đã bắn hạ tất cả 10 tên lửa đạn đạo nhắm vào thủ đô khoảng 3 giờ sáng, theo lời Không quân Ukraine trên Telegram.

Mảnh vỡ rơi xuống đất đã gây thương tích và hư hại ở bốn quận của Kyiv dọc theo sông Dnipro chảy qua thành phố, theo các quan chức. Ban quản lý quân sự Kyiv cho biết có 35 tòa nhà bị hư hại.

Cảnh sát quốc gia Ukraine cho biết 53 người, trong đó có sáu trẻ em, bị thương trong vụ tấn công. Cảnh sát cho biết 18 nạn nhân phải nhập viện.

Bộ Tổng tham mưu Quân đội Ukraine xác định các tên lửa là tên lửa đạn đạo Iskander-M và S-400.

Trưởng văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak ca ngợi hệ thống phòng không phương Tây được cung cấp và những người vận hành sau khi Ukraine bắn hạ được tất cả 10 dự án.

“Hiệu quả của vũ khí phương Tây trong tay các binh sĩ Ukraine không thể nghi ngờ,” Yermak nói trên Telegram.

Một bệnh viện nhi đồng ở quận Dniprovskyi của Kyiv có cửa sổ và lối vào bị vỡ vụn bởi mảnh vỡ, nhưng không có trường hợp tử vong nào được báo cáo, Thị trưởng Vitali Klitschko nói trên Telegram. Mảnh vỡ cũng đánh trúng một số tòa nhà dân cư trong quận, gây hư hại nguồn cung cấp nước.

Trưởng ban quản lý quân sự Kyiv Serhiy Popko cho biết 17 người, trong đó có bảy trẻ em, đã được sơ tán khỏi một tòa nhà dân cư ở quận Dniprovskyi sau khi mảnh vỡ rơi xuống tòa nhà và xe hơi, gây cháy.

Popko cho biết hầu hết các chấn thương là do cửa sổ bị nổ tung bởi sóng xung kích.

Các tên lửa phóng vào thứ Tư đến sau khi tên lửa đạn đạo nhắm vào Kyiv vào sáng thứ Hai, khiến bốn người bị thương.

Nga chưa bình luận công khai về vụ tấn công vào thứ Tư.

Không quân Ukraine cho biết họ cũng bắn hạ máy bay không người lái ở khu vực Odesa thuộc vùng phía nam Ukraine.

Reuters đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.