Các nhà lãnh đạo Hamas họp với Hezbollah, Jihad Hồi giáo để vạch kế hoạch ‘chiến thắng’ chống Israel

Các nhà lãnh đạo của Hamas, Hezbollah và Jihad Hồi giáo đã gặp nhau vào Thứ Tư để thảo luận về cuộc chiến chống Israel đang diễn ra của họ.

Quan chức Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah, phó chủ tịch Hamas Saleh al-Arouri và lãnh đạo Jihad Hồi giáo Ziad al-Nakhala đã nói chuyện vào Thứ Tư về cuộc xung đột.

“Một đánh giá đã được thực hiện về các quan điểm quốc tế đang được đưa ra và những gì các bên của Trục Kháng chiến phải làm […] để thực hiện một thắng lợi thực sự cho lực lượng kháng chiến ở Gaza và Palestine và ngăn chặn sự hung bạo đang diễn ra,” theo thông cáo của Hezbollah cho biết.

Thông điệp thêm rằng, “Đã có sự đồng thuận về việc tiếp tục phối hợp.”

Israel đang chiến đấu trong một cuộc xung đột phức tạp chống lại một liên minh các nhóm vũ trang được tăng cường và hỗ trợ bởi Iran.

Vào đầu tháng này, các khủng bố Hamas đã phóng hàng ngàn tên lửa vào Israel và xâm nhập vào các thị trấn dọc theo biên giới Gaza, làm chết ít nhất 1.400 người và làm bị thương hàng ngàn người khác. Hành động của nhóm được hậu thuẫn bởi Iran đã khiến Israel tuyên bố chiến tranh.

Hezbollah, được trang bị hàng chục ngàn tên lửa, đã đe dọa hành động bạo lực với Israel, thậm chí bắn tên lửa chống tăng vào miền bắc Israel và nhắm vào các đồn quân sự.

Hezbollah đã mất khoảng 40 chiến binh kể từ khi tham gia vào cuộc xung đột Israel-Hamas.

Hamas đã phóng hàng ngàn tên lửa vào Israel kể từ khi phát động cuộc tấn công chưa từng có vào ngày 7/10. Israel đã đáp trả bằng cách phá hủy hàng ngàn mục tiêu của Hamas ở Gaza bằng không kích.

Tuy nhiên, cuộc oanh tạc vào Thứ Ba của Hamas đánh dấu sự gia tăng hung hăng trong 18 ngày chiến tranh qua, với tờ Jerusalem Post cho biết đây là cuộc tấn công duy nhất kể từ khi chiến tranh bắt đầu vào ngày 7/10.

Đến nay, Hamas mới chỉ trả tự do khoảng 4 trong số khoảng 200 con tin bắt giữ trong cuộc tấn công ngày 7/10. Nhóm khủng bố đã thả hai người Mỹ và hai người Israel, nhưng chưa có thêm cập nhật nào về đàm phán.

‘ Anders Hagstrom, Kyle Morris và Lawrence Richard đã đóng góp vào báo cáo này.