Các lực lượng Pakistan giết chết 4 phiến quân khi phá vỡ một cuộc tấn công vào một cơ sở hải quân ở Baluchistan

(SeaPRwire) –   QUETTA, Pakistan (AP) — lực lượng an ninh đã giết chết bốn phiến quân khi họ ngăn chặn một vụ tấn công vào một cơ sở hải quân chính ở tỉnh Baluchistan vào đêm thứ Hai.

Không có thiệt hại nào xảy ra cho trạm không quân Siddiqui trong vụ tấn công, được Baluchistan Liberation Army tuyên bố nhanh chóng. BLA được chỉ định là một nhóm khủng bố bởi Pakistan, Anh và Hoa Kỳ.

Các quan chức cho biết, các phiến quân đã nhanh chóng bị phát hiện và bị giết khi họ cố gắng xâm nhập cơ sở hải quân ở Turbat, một huyện ở Baluchistan.

Quân đội vẫn chưa có bình luận ngay, dự kiến sẽ phát đi tuyên bố sau.

Ba quan chức nói với điều kiện giấu tên vì họ không được phép nói chuyện với báo chí trên hồ sơ.

Mặc dù lực lượng an ninh Pakistan thường xuyên bị BLA và các nhóm khủng bố Hồi giáo tấn công, vụ tấn công gần đây nhất xảy ra vài ngày sau khi lực lượng an ninh giết chết tám phiến quân khi họ cố gắng xâm nhập một tòa nhà chính phủ bên ngoài cảng Gwadar do Trung Quốc tài trợ ở tỉnh.

Trong nhiều năm qua, Baluchistan đã là hiện trường của một cuộc nổi dậy cấp thấp do BLA và các nhóm khác tiến hành đòi độc lập khỏi chính phủ trung ương tại Pakistan. Mặc dù chính phủ cho rằng đã dập tắt cuộc nổi dậy, bạo lực ở tỉnh vẫn tiếp diễn.

Quetta là thủ phủ của tỉnh Baluchistan, nơi các nhóm khủng bố Hồi giáo cũng có mặt.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.