Các khủng bố Hamas có hướng dẫn sử dụng bom hóa học dựa trên xyanua, liên kết với Al Qaeda: báo cáo

Các quan chức Israel nói rằng những kẻ khủng bố Hamas bị giết trong vụ tấn công ngày 7/10 ở phần phía nam nước này được tìm thấy mang theo hướng dẫn cách sử dụng bom hóa học dựa trên xyanua, theo báo cáo.

Vụ thảm sát tại kibbutz là một trong những cảnh máu me không thể nói nổi do Hamas gây ra.

Axios được báo cáo đã xem xét tin tình báo Israel cho thấy những khủng bố Hamas mang theo hướng dẫn lưu trữ trên các thiết bị USB bao gồm các bản đồ chi tiết về “thiết bị phân tán xyanua”.

Thông tin tình báo được tìm thấy trên các thiết bị USB phát hiện trên thi thể của những kẻ nổi loạn xâm nhập Kibbutz Be’eri gần Dải Gaza ở miền Nam Israel.

“Phát hiện này cho thấy ý định của Hamas sử dụng vũ khí hóa học là một phần của cuộc tấn công khủng bố của họ nhằm vào thường dân”, Israel nói trong một bức điện gửi các đại sứ quán.

Các quan chức Israel cũng nói với các đại sứ quán rằng những kẻ khủng bố được lệnh “thực hiện các cuộc tấn công theo cách tương tự như ISIS đã cố gắng làm.”

Sky News phỏng vấn Tổng thống Isaac Herzog của Israel vào Chủ nhật, người xác nhận hướng dẫn và nói chúng có từ năm 2003 và đến từ thiết kế vũ khí hóa học của Al Qaeda.

“Đó là tài liệu chính thức của Al Qaeda. Chúng tôi đang đối phó với ISIS, Al Qaeda và Hamas,” Tổng thống Herzog nói. “Tình huống này đáng kinh ngạc khi chúng tôi nhìn vào hướng dẫn được đưa ra cách vận hành và tạo ra một loại vũ khí hóa học không chuyên nghiệp dựa trên xyanua.”

Hamas đã được so sánh với ISIS bởi các nhà lãnh đạo Israel như Thủ tướng Benjamin Netanyahu, người sau các vụ tấn công ngày 7/10 nói rằng “Hamas là ISIS.”

“Cũng như ISIS đã bị dập tắt, Hamas cũng sẽ bị dập tắt và Hamas nên bị đối xử chính xác như cách ISIS đã bị đối xử,” Thủ tướng nói. “Họ nên bị đẩy ra khỏi cộng đồng các quốc gia. Không nhà lãnh đạo nào nên gặp họ. Không quốc gia nào nên che chở cho họ. Và những quốc gia làm vậy nên bị trừng phạt.”

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thậm chí nói rằng Hamas mang cờ ISIS khi họ thảm sát trẻ em, phụ nữ và đàn ông Israel.

“Hamas là một tổ chức khủng bố diệt chủng”, các quan chức IDF nói. “Hamas tệ hơn ISIS.”

Israel cũng nói rằng thi thể của những kẻ khủng bố Hamas chết vào ngày 7/10 có sở hữu kế hoạch chiến đấu nhằm “giết càng nhiều người càng tốt” và bắt làm con tin trong khi tấn công và đốt cháy làng mạc.

Kế hoạch cũng bao gồm hướng dẫn nhắm mục tiêu trường học để bắt cóc trẻ em, chỉ ra các khu vực có khả năng tập trung đông đảo dân thường.