Các công tố viên đóng điều tra vụ sụp đổ lớn của bể cá Berlin

Các công tố viên đã đóng cuộc điều tra vụ sụp đổ lớn của bể cá Berlin

Các công tố viên ở Berlin đã nói vào Thứ Ba rằng họ đã đóng cuộc điều tra về vụ sụp đổ hùng vĩ của bể cá khổng lồ vào tháng 12 năm ngoái sau khi một báo cáo chuyên gia không thể xác định lý do tại sao thùng chứa bị vỡ.

Bể cá AquaDom, được đặt tại sảnh khách sạn ở trung tâm thủ đô nước Đức, đã vỡ vào đầu giờ sáng ngày 16 tháng 12, làm 264.000 gallon nước tràn ra tòa nhà và đường phố bên ngoài. Hai người bị thương nhẹ.

Các công tố viên cho biết họ đã đóng cuộc điều tra về người vô danh nghi ngờ gây thương tích do vô ý sau khi đánh giá báo cáo chuyên gia, do chủ sở hữu tòa nhà ủy thác, mà họ nhận được vào ngày 6 tháng 10.

Tác giả của nó, kỹ sư Christian Bonten, đã trình bày ba giả thuyết nhưng nói rằng không có bằng chứng rõ ràng để chứng minh bất kỳ một trong số chúng.

Những giả thuyết là một đường nối keo giữa xi lanh có thể bị hỏng; rằng bể có thể bị hư hại bởi một vết lõm ở đáy khi bể cá hiện đại hóa vào năm 2020; hoặc rằng bể có thể được làm đầy quá muộn sau khi hiện đại hóa đó, làm khô quá nhiều thủy tinh acrylic của bức tường.

Các công tố viên nói trong một tuyên bố rằng vì nguyên nhân không thể xác định, họ không có manh mối để theo dõi về ai có thể chịu trách nhiệm. Họ nói rằng không bao giờ có nghi ngờ về hành động cố ý.

Bể cá đầu tiên mở cửa vào năm 2003. Không có kế hoạch xây dựng lại nó.

Các cơ quan chức năng cho biết gần như tất cả 1.500 con cá bên trong thời điểm xảy ra sự cố đều chết nhưng “một vài con cá ở đáy bể” đã được cứu sống. Khoảng 400 đến 500 con cá chủ yếu nhỏ từ một bộ bể cá riêng biệt được đặt dưới sảnh khách sạn đã được sơ tán sang các bể khác trong một bể cá lân cận không bị ảnh hưởng.