Các con tin bị Hamas cho uống thuốc an thần trước khi trả tự do cho Israel để trông vui mừng hơn: báo cáo

(SeaPRwire) –   Những con tin đã được Hamas thả từ Dải Gaza đã được cho uống thuốc an thần trước khi bàn giao cho Israel để họ trông vui vẻ hơn sau khi bị đối xử trong thời gian bị giam giữ, một báo cáo cho biết.

Bác sĩ Hagar Mizrahi, người đứng đầu phân ban y tế của Bộ Y tế Israel, đã thông báo cho chính phủ Israel về việc cho thuốc này vào thứ Ba, theo báo The Times of Israel.

Tờ báo cho biết Mizrahi đã đề cập đến loại thuốc clonazepam, được biết bên ngoài Israel là Klonopin và Rivotril. Nó sẽ khiến những con tin trông bình tĩnh, vui vẻ và lạc quan hơn sau khi phải chịu đựng bạo lực thể xác, tước đoạt và khủng bố tâm lý từ tổ chức khủng bố Palestine.

Bài báo mô tả clonazepam được sử dụng để giảm cơn hoảng loạn, trong những mục đích khác.

Những con tin, đã bị giam giữ hơn 50 ngày, trước tiên được bàn giao cho Red Cross trước khi chuyển đến Israel.

Hơn 240 người, người Israel và công dân nước ngoài, đã bị bắt cóc đến Gaza vào ngày 7 tháng 10 bởi khủng bố Hamas khi xâm nhập biên giới và tàn sát 1.200 người, theo chính phủ Israel.

Israel đã đáp trả với chiến dịch ném bom dữ dội và hoạt động trên mặt đất trong một nhiệm vụ quân sự nhằm tiêu diệt tổ chức khủng bố.

Israel và Hamas đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực vào ngày 24 tháng 11, trong đó 110 con tin đã được nhóm khủng bố thả đổi lấy khoảng 240 tù nhân Palestine. Thỏa thuận ngừng bắn kết thúc và chiến sự bùng phát trở lại vào ngày 30 tháng 11 sau khi cả hai bên cáo buộc nhau vi phạm các điều khoản.

Một bác sĩ đã điều trị cho những con tin được giải thoát ở Israel cho biết những người sống sót đang phải chịu đựng mức độ “cực kỳ nghiêm trọng” về lạm dụng tâm lý chưa từng có tiền lệ.

“Tôi có thể nói rằng đại diện cho tất cả các đội y tế và tâm lý học đang điều trị những người trở về, tình trạng tâm lý mà chúng tôi gặp phải không có tiền lệ trong y văn. Chúng tôi cảm thấy phải viết lại sách giáo khoa về sau chấn thương,” Bác sĩ Renana Eitan nói trên Twitter.

“Những đứa trẻ bị buộc phải xem các video bạo lực tàn nhẫn. Chúng luôn trong tình trạng đe dọa bằng vũ khí và đe dọa gây hại cho chúng ngay cả sau khi được thả ra. Họ đề cập đến việc sử dụng buộc bệnh nhân sử dụng thuốc tâm thần và các chất khác,” Eitan nói.

Quân đội Israel cho biết vào thứ Hai rằng 137 con tin, bao gồm phụ nữ và trẻ em, vẫn bị giữ bởi khủng bố Hamas bên trong Dải Gaza.

“Chúng tôi có nghĩa vụ đạo đức để tiếp tục làm mọi thứ để đưa mọi người về nhà,” Lực lượng Phòng vệ Israel viết trên Twitter.

Christopher Lopez của Digital và Reuters đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.