Các cơ quan chính phủ Canada bắt buộc cung cấp băng vệ sinh và bông tampon miễn phí trong phòng vệ sinh dành cho nam giới

(SeaPRwire) –   Tất cả nhà sử dụng lao động liên bang được quy định tại Canada hiện phải cung cấp các sản phẩm như tampon và băng vệ sinh kinh nguyệt trong tất cả phòng vệ sinh, bao gồm cả phòng vệ sinh dành cho nam.

Những quy định mới, có hiệu lực từ đầu tháng này theo chính quyền cánh tả, nêu rõ rằng các sản phẩm kinh nguyệt phải có “trong tất cả phòng vệ sinh, bất kể phòng đó có dán nhãn giới tính nào”, theo trang web về Việc làm và Phát triển Xã hội của Canada.

“Điều này có nghĩa là mọi phòng vệ sinh dành cho người tự xác định giới tính nữ, nam hoặc không xác định giới tính đều cần có sản phẩm kinh nguyệt”, trang web nói rõ, lưu ý rằng việc cung cấp những mặt hàng này “bảo vệ tốt hơn những nhân viên có kinh nguyệt và giúp họ cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng phòng vệ sinh phản ánh đúng giới tính của mình”.

Chính sách áp dụng cho tất cả các bộ phận dịch vụ công cộng liên bang, công ty con, ngân hàng, sân bay và ga tàu theo CBC.

Những sản phẩm này dành cho việc sử dụng của nhân viên và không dành cho công chúng, CBC đưa tin.

Ngoài ra, tất cả nhà sử dụng lao động liên quan phải đảm bảo cung cấp một thùng đựng có nắp để vứt bỏ băng vệ sinh kinh nguyệt đã sử dụng.

“Một thùng đựng phải đặt trong mỗi phòng vệ sinh chỉ có một bồn cầu”, chính sách nêu rõ trên trang web chính phủ. “Trong phòng có nhiều bồn cầu, một thùng đựng phải đặt trong mỗi phòng thay đổi”.

Mặc dù chính sách có hiệu lực từ ngày 15/12, nhiều nhà sử dụng lao động liên bang đã bắt đầu trang bị miễn phí sản phẩm kinh nguyệt trong phòng vệ sinh ngay trước thời hạn.

Cựu thượng nghị sĩ bảo thủ Canada Linda Frum gây xôn xao trực tuyến ba ngày trước khi đăng một bức ảnh về một giỏ sản phẩm trong phòng vệ sinh dành cho người chuyển giới trong Nghị viện.

“Ngày xưa, khi chỉ có phụ nữ có kinh nguyệt, chúng ta phải tự trả tiền cho các sản phẩm của mình,” Frum đăng lên X. “Nhưng bây giờ khi cả đàn ông cũng có kinh nguyệt, những sản phẩm này từ tuần này sẽ được cung cấp miễn phí trong tất cả phòng vệ sinh dành cho nam tại tất cả cơ quan liên bang, bao gồm cả Nghị viện – nơi chụp bức ảnh này hôm nay.”

Bài đăng đầy ngôn từ gây xôn xao mạng, thu hút gần 900.000 lượt xem.

Một người phản hồi viết, Frum trả lời, “Đúng vậy.”

Cuộc vận động để đưa sản phẩm vào tất cả các phòng vệ sinh do chính phủ Canada kiểm soát bắt đầu vài năm trước khi các nhóm vận động như Here For Her, United Way, Period Packs và Canadian Women’s Foundation bắt đầu vận động chính phủ Canada.

Rachel Ettinger, người sáng lập Here For Her, một nhóm tập trung vào việc cung cấp băng vệ sinh miễn phí, đã khởi xướng một bản kiến nghị sau đó được trình bày tại Hạ viện Canada.

“Không chỉ phụ nữ hoặc những người tự xác định là phụ nữ mới có kinh nguyệt,” Ettinger nói với CBC. “Người chuyển giới nam, không xác định giới tính và người thuộc hai giới cũng có kinh nguyệt, và mọi người có kinh nguyệt đều cần được hỗ trợ.”

Megan White, giám đốc điều hành của Period Packs, cho rằng việc hạn chế sản phẩm chỉ trong phòng vệ sinh nữ sẽ gây bất công.

“Chúng tôi không thể yêu cầu mọi người tự xác định giới tính tại nơi làm việc,” White nói với CBC. “Tại sao chúng ta không đáp ứng nhu cầu mọi người nếu có thể? Tại sao chúng ta không thiết lập tiêu chuẩn cao nhất như một cơ quan được quy định liên bang?”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.