Bốn thanh niên bị nghi ngờ lập kế hoạch tấn công cực đoan Hồi giáo bị bắt ở Đức

(SeaPRwire) –   BERLIN (AP) – Bốn thanh niên bị nghi ngờ lập kế hoạch tấn công cực đoan Hồi giáo đã bị bắt giữ ở Đức, theo thông báo của cơ quan chức năng vào thứ Sáu.

Ba trong số các bị can – hai cô gái 15 và 16 tuổi, và một bé trai 15 tuổi – đến từ những khu vực khác nhau của bang North Rhine-Westphalia phía tây nước Đức, bang đông dân nhất nước Đức. Họ bị bắt sau khi tòa án ra lệnh bắt giữ trong dịp lễ Phục sinh, theo lời công tố viên thành phố.

Một bị can thứ tư, một bé trai 16 tuổi, bị bắt giữ ở bang Baden-Wuerttemberg phía tây nam nước Đức, theo thông tấn xã Đức dpa.

Ba người bị giam giữ ở phía tây Đức bị nghi ngờ tự xưng sẵn sàng thực hiện một vụ tấn công khủng bố có động cơ Hồi giáo và lập kế hoạch thực hiện vụ tấn công đó, theo thông cáo báo chí của công tố viên. Họ không nêu chi tiết kế hoạch đã đi đến đâu do tuổi còn nhỏ của các bị can và điều tra đang diễn ra.

Ba người này bị giam giữ chờ xử lý hình sự về cáo buộc tự xưng sẵn sàng giết người và gây thương tích, chuẩn bị hành động bạo lực nghiêm trọng.

Bộ trưởng Nội vụ bang North Rhine-Westphalia Herbert Reul cho biết cuộc điều tra được khởi xướng do nghi ngờ kế hoạch rời Đức để gia nhập Nhà nước Hồi giáo của cô gái 16 tuổi.

Những cuộc trò chuyện trên điện thoại di động của cô, trong đó bàn luận về khả năng tấn công ở Dortmund, Düsseldorf hoặc Cologne nhưng cả nhà thờ và đền thờ Do Thái ở quê nhà Iserlohn của cô, dẫn đến việc phát hiện ra các bị can khác, theo dpa.

Dẫn nguồn an ninh giấu tên, thông tấn xã cho biết những thanh niên này chưa lập kế hoạch cụ thể về thời gian và địa điểm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.