Bộ trưởng Quốc phòng Israel nói vẫn còn hàng ngàn chiến binh Hamas ở dải Gaza

(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant ước tính vào thứ Ba rằng Hamas vẫn còn vài nghìn chiến binh ở Dải Gaza sau khi bắt đầu cuộc chiến với số lượng từ 15.000 đến 18.000.

Gallant, khi đang thăm viếng binh lính bên trong Gaza, cũng nói rằng sẽ là một sai lầm khi nghĩ rằng việc ngừng chiến tranh, theo báo cáo của Cơ quan Thông tấn AP.

“Cảm giác rằng chúng tôi sẽ ngừng sớm là sai lầm,” ông nói. “Nếu không có chiến thắng rõ ràng, chúng tôi sẽ không thể sống được ở Trung Đông.”

Gallant nói Israel đã phá hủy 12 tiểu đoàn Hamas ở miền Bắc Gaza, và mặc dù điều này không có nghĩa là Hamas đã bị loại bỏ hoàn toàn, nhưng khả năng của tổ chức khủng bố này bị hạn chế.

Nhưng ở miền Nam Gaza, Gallant nói “thực tế khác” và Israel vẫn đang chiến đấu một trận đấu khó khăn hơn, theo báo cáo của AP.

Những bình luận đến một ngày sau khi quân đội Israel nói rằng họ đang rút lui vài nghìn binh sĩ khỏi Gaza trong việc rút quân lớn nhất kể từ gần ba tháng trước.

Lực lượng Phòng vệ Israel giờ đây sẽ chuyển sang các hoạt động nhắm mục tiêu chính xác hơn chống lại Hamas, giảm sử dụng pháo binh và không kích. Một số quân nhân dự bị được triệu tập phục vụ cũng sẽ trở lại đời sống dân sự để thúc đẩy nền kinh tế, theo báo cáo của Reuters.

Tuy nhiên, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lặp lại vào cuối tuần rằng cuộc chiến sẽ kéo dài nhiều tháng nữa.

“Điều này sẽ mất ít nhất sáu tháng, và liên quan đến các nhiệm vụ quét sạch khủng bố khốc liệt. Không ai nói về bồ câu hòa bình sẽ được thả từ Shajaia,” một quan chức Israel nói với Reuters, đề cập đến một khu phố ở Gaza.

’ Anders Hagstrom và

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.