Bộ trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên thăm Moscow giữa những suy đoán về thỏa thuận vũ khí với Nga

(SeaPRwire) –   Bắc Triều Tiên và Nga đã tổ chức một cuộc họp khác khi lo ngại quốc tế gia tăng về hai nước thành lập một thỏa thuận hợp tác vũ khí.

Điện Kremlin cho biết vào thứ Hai rằng Nga đang phát triển quan hệ với “đối tác” của mình. Bình luận đến khi một phái đoàn do Bộ trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên Choe Son Hui dẫn đầu đến Moscow vào Chủ nhật và sẽ dành thời gian từ thứ Hai đến thứ Tư cho các cuộc đàm phán, theo Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova xác nhận cuộc gặp giữa Choe với đồng nhiệm Nga của bà, Sergey Lavrov.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói chuyến thăm của Choe sẽ bao gồm các cuộc thảo luận về các thỏa thuận đạt được giữa Tổng thống Nga và lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un khi họ gặp nhau tại trung tâm phóng vệ tinh Vostochny của Nga vào năm ngoái.

Chuyến thăm của Choe đến Nga đến theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Lavrov, Bộ Ngoại giao cho biết.

Koo Byoungsam, người phát ngôn của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, cho biết Seoul đang theo dõi sát sao chuyến thăm của Choe và bất kỳ thỏa thuận hoặc sự thay đổi quan hệ nào có thể xảy ra.

Người phát ngôn cáo buộc Bắc Triều Tiên và Nga “duy trì các hoạt động hợp tác bất hợp pháp, bao gồm trao đổi vũ khí” sau chuyến thăm của Kim Jong Un đến Nga vào tháng 9, khi ông gặp Putin.

và Hàn Quốc chính thức tuyên bố Bắc Triều Tiên cung cấp vũ khí, bao gồm pháo binh và tên lửa, giúp bổ sung nguồn cung cấp của Nga bị cạn kiệt do chiến tranh ở Ukraine. Đổi lại, Bắc Triều Tiên được cho là nhận được những hiểu biết công nghệ và quân sự.

Chính quyền Biden cũng tuyên bố có bằng chứng rằng tên lửa được Nga sử dụng ở Ukraine được cung cấp bởi Bắc Triều Tiên.

Trong một tuyên bố chung tuần trước, Mỹ, EU và các đối tác của họ lên án sự hợp tác giữa hai bên, nói rằng tên lửa hỗ trợ chiến tranh của Nga.

Cả Nga và Bắc Triều Tiên đều bác bỏ việc chuyển giao vũ khí cho Nga.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.