Blinken đến thăm Tổng thống Milei của Argentina như một dấu hiệu về sự hỗ trợ của Hoa Kỳ: Cơ hội đầu tư “bất thường”

(SeaPRwire) –   Nhà lãnh đạo tự do của Argentina vào thứ Sáu đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken, quan chức cấp cao nhất của Mỹ viếng thăm Argentina kể từ khi Milei nhậm chức vào tháng 12 với cam kết áp dụng “liệu pháp sốc” để ổn định nền kinh tế gặp khó khăn của đất nước.

Khi được hỏi về cuộc gặp đầu tiên tại cung điện tổng thống Casa Rosada rằng thông điệp của ông dành cho Mỹ là gì, Milei trả lời rằng “Argentina đã quyết định quay trở lại phía Tây, phía tiến bộ, dân chủ và trên hết là tự do.”

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Blinken nói tại họp báo sau đó rằng Washington thấy cơ hội đầu tư “đặc biệt” ở Argentina và muốn các công ty Mỹ tiếp tục là đối tác ưu tiên của Argentina.

Blinken thảo luận về cuộc xung đột ở Dải Gaza và những thách thức ở Venezuela và Haiti trong chuyến thăm, ông bổ sung.

Milei đã có thái độ ủng hộ Mỹ mạnh mẽ, mặc dù về mặt ý thức hệ ông được liên kết chặt chẽ hơn với cựu Tổng thống Mỹ , người thách thức chính của Biden trong cuộc bầu cử sau năm nay.

Chính quyền Biden đã thể hiện sự ủng hộ đối với Milei thông qua các chuyến thăm của quan chức bao gồm Giám đốc khu vực Tây bán cầu của Hội đồng An ninh Quốc gia Juan Gonzalez và quan chức cao cấp nhất về tài chính quốc tế của Bộ Ngân khố Mỹ, Jay Shambaugh.

Milei, một nhà kinh tế và cựu nhà bình luận sắc bén trước đây, đã đặt cải cách tiết kiệm nghiêm ngặt làm trọng tâm kể từ khi nhậm chức.

Ông đã viếng thăm Israel, đồng minh của Mỹ, nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với phản ứng của nước này trước các cuộc tấn công ngày 7/10 của phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas ở Palestine.

Trước chuyến thăm, Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách khu vực Tây bán cầu Brian Nichols đã ca ngợi Milei đã lên tiếng bảo vệ dân chủ và nhân quyền, bao gồm ở Venezuela.

Thêm chút gia vị cho mối quan hệ giữa Milei và Nhà Trắng Biden, nhà lãnh đạo Argentina dự kiến ​​sẽ phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ hàng năm cuối tuần này tại Washington, nơi Trump cũng sẽ xuất hiện.

Blinken đến Buenos Aires vào thứ Năm sau khi viếng thăm Brazil láng giềng, nơi ông gặp Tổng thống cánh tả Lula da Silva, người theo xu hướng đối lập với Milei đã lên án cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.