BEST Vietnam hợp tác với Techcombank để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt thông qua mã QR động

HÀNG CHÂU, Trung Quốc, 25 tháng 8 năm 2023 — BEST Việt Nam thuộc BEST Inc., một nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp chuỗi cung ứng thông minh tích hợp và dịch vụ logistics ở Trung QuốcĐông Nam Á, hôm nay thông báo hợp tác với Techcombank để tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt thông qua quét mã QR.

Khách hàng khi nhận các gói hàng do BEST Express giao, giờ đây có thể quét mã QR động để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. Phương thức thanh toán thông minh này được thực hiện thông qua giải pháp Tài khoản ảo do Techcombank phát triển.

Giải pháp này đã được trao giải “Giải pháp Quản lý Thu nợ tốt nhất thông qua Tài khoản ảo Đông Nam Á” bởi The Asian Banker, và được vinh danh là “Ngân hàng Quản lý Tiền mặt và Giao dịch tốt nhất tại Việt Nam” bởi The Asian Banker.

Ông Devin Fan, Phó Tổng giám đốc BEST Việt Nam cho biết việc mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt phù hợp với xu hướng thanh toán thông minh trong kỷ nguyên 4.0 và dự án thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của BEST Việt Nam, “nó sẽ giúp giảm nhiều rủi ro liên quan đến việc xử lý tiền mặt cho chúng tôi và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ liền mạch.”

Ông Phan Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc Techcombank và Giám đốc Bộ phận Dịch vụ Giao dịch Toàn cầu cho biết: “Trong tương lai, cả hai bên sẽ hợp tác rộng rãi hơn nữa về quản lý thanh khoản và các giải pháp dòng tiền để tối đa hóa lợi ích cho BEST Việt Nam và các đối tác của họ.”

Đầu năm nay, BEST Việt Nam đã hợp tác với VNPAY, một ứng dụng ví điện tử địa phương, để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt cho khách hàng.