Berlin thấy giảm bạo lực đêm giao thừa với sự hiện diện tăng cường của cảnh sát

(SeaPRwire) –   Cơ quan chức năng ở Berlin cho biết vào thứ Hai rằng lễ hội đón năm mới ở đây êm đềm hơn so với năm ngoái bất chấp việc tạm giữ 390 người và 54 sĩ quan cảnh sát bị thương.

Nhiều người bị tạm giữ vì vi phạm Luật Vũ khí và Chất nổ, hoặc sử dụng pháo trái phép hoặc bắn vào các sĩ quan hoặc người khác.

Khoảng 4.500 sĩ quan tuần tra khắp thành phố vào đêm đó nhằm ngăn chặn việc lặp lại các vụ bạo loạn đón năm mới 2022. Đây là lực lượng cảnh sát mạnh nhất Berlin từng chứng kiến trong nhiều thập kỷ.

Vào đêm Chủ nhật, cảnh sát cấm sử dụng pháo hoa truyền thống trên khắp thành phố.

Cả thị trưởng thành phố và Bộ trưởng Nội vụ Đức đều hứa theo đuổi chiến lược không khoan nhượng đối với những kẻ gây rối, đặc biệt là bất kỳ ai cố tấn công các sĩ quan.

“Đã chứng minh rằng nhiều tháng chuẩn bị của cảnh sát và lính cứu hỏa… đã đem lại kết quả,” Bộ trưởng An ninh Berlin Iris Spanger viết trên mạng xã hội X, cựu Twitter. Bà lên án “mọi hành động bạo lực đơn lẻ”, nói rằng “mỗi đồng nghiệp bị thương là quá nhiều.”

Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser trong một tuyên bố cảm ơn các sĩ quan được triển khai. Bà cho rằng rõ ràng việc tăng cường hiện diện cảnh sát kết hợp với “can thiệp sớm” là “chiến lược đúng đắn chống bạo loạn và bạo lực.”

Một năm trước, Berlin chứng kiến những hành vi quá khích trong các lễ hội đón năm mới, trong đó những kẻ gây rối nhắm mục tiêu và tấn công các sĩ quan, lính cứu hỏa và nhân viên y tế bằng pháo hoa, gây phẫn nộ trên cả nước. Các video trực tuyến thời điểm đó cho thấy người dân bắn tên lửa và ném pháo hoa vào xe cảnh sát và phương tiện cứu hộ đã thu hút sự lên án rộng rãi từ chính quyền Đức.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.