Bệnh viện Akeso công bố bệnh nhân đầu tiên được tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 của ivonescimab so với tislelizumab cho điều trị tuy

HONG KONG, 18 tháng 8, 2023 — Công ty Akeso Inc. (“Akeso”, 9926. HK) hôm nay thông báo rằng bệnh nhân đầu tiên đã được tiêm trong một thử nghiệm giai đoạn III đối đầu của ivonescimab, một kháng thể đơn dòng PD-1/VEGF tiềm năng được phát hiện bởi Akeso. Giai đoạn III thử nghiệm sẽ đánh giá hiệu quả lâm sàng và đánh giá an toàn của ivonescimab so với tislelizumab kết hợp với hóa trị liệu như điều trị dòng đầu tiên cho ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn nặng hoặc di căn (sq-NSCLC).

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III quốc tế đa trung tâm của ivonescimab cho chỉ định cụ thể này hiện đang diễn ra. Theo kế hoạch phát triển lâm sàng mới nhất của ivonescimab được công bố bởi Summit Therapeutics, một đối tác của Akeso trong việc phát triển toàn cầu của ivonescimab, nghiên cứu lâm sàng giai đoạn III quốc tế đa trung tâm của ivonescimab kết hợp với hóa trị liệu so với pembrolizumab kết hợp với hóa trị liệu cho điều trị dòng đầu tiên của ung thư phổi sq-NSCLC di căn (HARMONi-3) dự kiến tiêm liều bệnh nhân đầu tiên vào nửa cuối năm 2023.

Việc sử dụng chất ức chế PD-(L)1 kết hợp với hóa trị liệu hiện là tiêu chuẩn chăm sóc (SOC) toàn cầu cho ung thư phổi, đặc biệt là ở Hoa KỳTrung Quốc. Tuy nhiên, bất chấp cách tiếp cận này, vẫn còn nhiều không gian cải thiện về tiên lượng, vì vẫn còn nhu cầu chưa được đáp ứng đáng kể.

Hiện tại, ivonescimab đang tham gia vào một số thử nghiệm giai đoạn III đối đầu so với SOC chất ức chế PD-(L)1 cho ung thư phổi trên toàn cầu, bao gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ, Châu Âu và các nước phát triển khác. Akeso và Summit quyết tâm và tin tưởng trong việc theo đuổi bằng chứng y học mạnh mẽ hơn cho ivonescimab, với trọng tâm đặc biệt là giá trị lâm sàng của loại thuốc. Những nỗ lực này nhằm tăng tốc thời gian đưa sản phẩm lên thị trường và đảm bảo thành công thương mại trên quy mô toàn cầu.

Về Ivonescimab

Ivonescimab là kháng thể đơn dòng PD-1/VEGF tiềm năng đầu tiên được phát hiện bởi Akeso và được cho là kháng thể đơn dòng PD-1/VEGF tiên phong nhất trong lâm sàng hiện nay. Ivonescimab hiện đang được phát triển bởi Akeso (được biết đến với tên AK112) tại Trung QuốcÚc và Summit (được biết đến với tên SMT112) tại Hoa Kỳ, Canada, Châu ÂuNhật Bản (lãnh thổ cấp phép của Summit). Nó kết hợp các tác dụng miễn dịch thông qua chặn PD-1 với các tác dụng chống hình thành mạch máu liên quan đến chặn VEGF vào một phân tử duy nhất. Ivonescimab hiện đang tham gia nhiều thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III trên toàn cầu.