Bayer Khởi động Chương trình Phòng chống suy dinh dưỡng “CETING” cho Cộng đồng Cisalak, Depok

DEPOK, Indonesia, 29 tháng 8 năm 2023Bayer, một công ty Khoa học Sự sống toàn cầu trong lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng, đang đóng một vai trò tích cực trong việc giải quyết vấn đề suy dinh dưỡng ở Indonesia. Đồng thời với năm thứ 66 của Bayer tại Indonesia, Bayer đã khởi động chương trình CETING (Ngăn ngừa Suy dinh dưỡng) cho cộng đồng xung quanh nhà máy Bayer ở Cimanggis, sẽ tiếp cận 2.250 người hưởng lợi ở các phường Cisalak, Sukmajaya, Depok. Bayer đã chỉ định Mercy Corps Indonesia (MCI) là đối tác thực hiện chương trình.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ: Tổng giám đốc Bayer Indonesia Kinshuk Kunwar và Giám đốc điều hành Mercy Corps Indonesia Ade Soekadis. Chứng kiến bởi Trưởng phòng Lao động thành phố Depok, Thư ký Sở Y tế Depok, Trưởng phòng Chuẩn bị Chương trình và Ngân sách của Cơ quan Kế hoạch và Phát triển Depok, Chủ tịch phường Sukmajaya và Trưởng thôn Cisalak, Trưởng bộ phận Cung ứng Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương và Trưởng bộ phận Cung ứng Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng Cimanggis.
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ: Tổng giám đốc Bayer Indonesia Kinshuk Kunwar và Giám đốc điều hành Mercy Corps Indonesia Ade Soekadis. Chứng kiến bởi Trưởng phòng Lao động thành phố Depok, Thư ký Sở Y tế Depok, Trưởng phòng Chuẩn bị Chương trình và Ngân sách của Cơ quan Kế hoạch và Phát triển Depok, Chủ tịch phường Sukmajaya và Trưởng thôn Cisalak, Trưởng bộ phận Cung ứng Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng châu Á – Thái Bình Dương và Trưởng bộ phận Cung ứng Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng Cimanggis.

Lễ ra mắt chương trình này được đánh dấu bằng lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa Bayer và MCI vào thứ Bảy, ngày 26 tháng 8 năm 2023 tại nhà máy Cimanggis. Tham dự sự kiện còn có Trưởng phòng Lao động thành phố Depok, Tiến sĩ Sidik Mulyono, B. Eng, M. Eng; Tổng giám đốc Bayer Indonesia, Kinshuk Kunwar, Trưởng bộ phận Cung ứng Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng châu Á – Thái Bình Dương, Jong Paglinawan; Trưởng bộ phận Cung ứng Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng Cimanggis, Priscilla Silvan Prarizta; Thư ký Sở Y tế Depok, Trưởng phòng Chuẩn bị Chương trình và Ngân sách của Cơ quan Kế hoạch và Phát triển Depok, Chủ tịch phường Sukmajaya, Wijaya; Trưởng thôn Cisalak, Rini Ekasari; và đại diện cư dân Cisalak là người hưởng lợi.

Lễ ra mắt chương trình Ngăn ngừa Suy dinh dưỡng cho cư dân Cisalak, Depok. Chương trình này sẽ tiếp cận 2.250 người hưởng lợi ở các khu phố Cisalak, Sukmajaya, Depok, cung cấp cơ sở nước sạch, giáo dục và đào tạo sức khỏe.
Lễ ra mắt chương trình Ngăn ngừa Suy dinh dưỡng cho cư dân Cisalak, Depok. Chương trình này sẽ tiếp cận 2.250 người hưởng lợi ở các khu phố Cisalak, Sukmajaya, Depok, cung cấp cơ sở nước sạch, giáo dục và đào tạo sức khỏe.

Cho đến nay, suy dinh dưỡng vẫn là một thách thức nghiêm trọng mà Indonesia phải đối mặt để đạt được cơ hội dân số và hiện thực hóa Indonesia Vàng 2045. Mặc dù tỷ lệ suy dinh dưỡng ở Depok là 12,6% thấp hơn mục tiêu quốc gia, chính quyền thành phố Depok đang tập trung vào các chiến lược phòng ngừa. “Chúng tôi thực sự đánh giá cao và hoan nghênh nỗ lực của Bayer trong việc giúp đỡ chính quyền Depok ngăn ngừa tình trạng suy dinh dưỡng ở Cisalak. Nỗ lực này là một tấm gương của một công ty có tác động tích cực đến xã hội. Chúng tôi sẽ hỗ trợ thành công của chương trình này và hy vọng chương trình này có thể được nhân rộng bởi các công ty khác ở Depok,” Tiến sĩ Sidik Mulyono, B. Eng, M. Eng, Trưởng phòng Lao động thành phố Depok phát biểu đại diện cho Thị trưởng Depok trong bài phát biểu chào mừng.

Chương trình CETING nhằm mục đích ngăn ngừa suy dinh dưỡng bằng cách tăng cường tiếp cận nước sạch, vệ sinh và vệ sinh (WASH) cũng như giáo dục sức khỏe. Mục tiêu này phù hợp với vấn đề mà cộng đồng gần nhà máy Bayer Cimanggis đang phải đối mặt. “Chương trình CETING là một phần của chương trình phát triển bền vững toàn cầu của Bayer và phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi: Sức khỏe cho tất cả mọi người, không ai phải chịu đói. Chúng tôi cam kết hỗ trợ Chính phủ đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở Indonesia. Suy dinh dưỡng là một vấn đề đa chiều và giải quyết nó đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ từ nhiều bên liên quan như chính phủ, công ty, trường đại học và xã hội. Chương trình này sẽ tăng cường chương trình Posyandu mà chúng tôi đã triển khai từ năm 2014 với tư cách là một doanh nghiệp có trách nhiệm và sẽ mang lại lợi ích hơn nữa cho cộng đồng kinh tế dễ bị tổn thương xung quanh nhà máy của chúng tôi,” Tổng giám đốc Bayer Indonesia Kinshuk Kunwar cho biết.

Vượt qua suy dinh dưỡng thông qua sự hợp tác mạnh mẽ

Trong thực tế, chương trình CETING bao gồm các thành phần đào tạo khác nhau, bao gồm Đào tạo Ủy ban WASH và Đào tạo Sức khỏe. Phương pháp Đào tạo cho Người hướng dẫn (ToT) cũng sẽ được thực hiện cho cán bộ y tế và tình nguyện viên y tế. Chương trình này cũng sẽ nhấn mạnh đến phương pháp tiếp cận bình đẳ