Bầu cử Pháp: Bạo loạn bùng phát sau khi liên minh cánh tả dự kiến ​​giành được đa số ghế

(SeaPRwire) –   Đám đông người biểu tình và người ăn mừng tràn ngập đường phố Paris khi kết quả bầu cử bắt đầu được công bố vào Chủ nhật.

Vào Chủ nhật, Thủ tướng Pháp đã tuyên bố ý định từ chức sau khi một liên minh chính trị cánh tả được dự đoán sẽ giành được đa số ghế trong quốc hội Pháp. Liên minh này đã bất ngờ được thành lập trước khi cuộc bầu cử bất ngờ diễn ra.

Hàng chục nghìn người biểu tình cánh tả đã tập trung tại Quảng trường Cộng hòa ở Paris vào tối Chủ nhật để ăn mừng tin tức này. Liên minh trung tả của Tổng thống Emmanuel Macron được dự đoán sẽ đứng thứ hai.

Kết quả này là một cú sốc lớn đối với những người bảo thủ ở Pháp, những người đã hy vọng rằng Tập hợp Quốc gia của Marine Le Pen sẽ giành được quyền lực.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy những đống lửa lớn trên đường phố Paris khi chính quyền đối đầu với người biểu tình trong khi mặc trang bị chống bạo động.

Khí gas cay đã được phóng ra khi những người biểu tình ồn ào bị bắt giữ. Người biểu tình cũng được ghi lại là ném bom xăng trên đường phố và phóng pháo sáng.

Liên minh cánh tả, được gọi là Mặt trận Nhân dân, bao gồm Đảng Xã hội Pháp, Đảng Cộng sản Pháp, một đảng chính trị xanh được gọi là và Pháp Không khuất phục.

Khối này đã cam kết thực hiện một số biện pháp nếu được bầu, bao gồm bãi bỏ cải cách lương hưu của Macron và hướng tới việc thiết lập “quyền nghỉ hưu” ở tuổi 60.

Liên minh cũng cam kết tăng lương cho nhân viên khu vực công, thiết lập thuế tài sản và tăng mức lương tối thiểu của Pháp.

Reuters và Greg Wehner của Digital đã đóng góp cho báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.