Bàn tay đỏ của phe ủng hộ Palestine là ‘biểu tượng’ bắt nguồn từ ‘cơn điên muốn nhìn thấy máu’: chuyên gia

(SeaPRwire) –   với bàn tay sơn đỏ mang ý nghĩa sâu sắc hơn là muốn nói đến “sự mất nam tính của người Do Thái” và đại diện cho một “thất bại đẫm máu”.

Anne Bayefsky, giám đốc Viện Nhân quyền và Holocaust Touro, nói với Digital rằng bàn tay đỏ được nhìn thấy tại nhiều cuộc biểu tình ủng hộ Palestine là biểu tượng của “sự tàn bạo và sự đồi trụy của con người”.

“Bàn tay của người Palestine đẫm máu thực sự là một biểu tượng – một biểu tượng của sự tàn bạo và sự đồi trụy của con người”, bà nói.

“Không một người Do Thái Israel nào, hoặc bất kỳ ai theo dõi những nỗ lực kéo dài hàng thập kỷ nhằm tiêu diệt quốc gia Do Thái và tất cả mọi người trong đó, có thể quên hình ảnh hoặc nỗi kinh hoàng về ý nghĩa chính xác của những bàn tay nhuốm máu đó”.

Bayefsky cho biết bàn tay đỏ đã trở thành biểu tượng của , trong cuộc nổi dậy bạo lực của Intifada lần thứ 2, và xuất hiện trước khi những người nổi tiếng đeo ghim tay đỏ tại lễ trao giải Oscar năm nay.

Vào tháng 10 năm 2000, hai , Yossi Avrahami và Vadim Nurzhitz, đã bị một đám đông khổng lồ ở Ramallah, Bờ Tây, hành quyết sau khi họ rẽ nhầm vào khu vực do Chính quyền Palestine kiểm soát. 

Sau khi có tin đồn về nơi ở của họ tại một đồn cảnh sát, khoảng 1.000 người Palestine đã tụ tập xung quanh đồn cảnh sát. 

Một trong những người vợ của người lính đã nghe qua điện thoại di động sau khi một người bán thịt người Palestine trả lời điện thoại của nạn nhân và nói với cô rằng: “Chúng tôi hiện đang giết chồng của cô”.

Một hình ảnh cụ thể về cuộc tàn sát đã trở nên tai tiếng khi một trong những kẻ giết người, Aziz Salha, vẫy tay đẫm máu của mình với đám đông từ cửa sổ đồn cảnh sát sau khi hàng chục người đột nhập vào. 

Salha sau đó giải thích rằng những người Palestine có mặt “phải thấy máu mới hả dạ”. Khi anh ta vẫy tay, đám đông người Palestine reo hò: “Allahu Akbar”, có nghĩa là “Thần Allah vĩ đại” trong tiếng Ả Rập. 

Salha đã nói, “Chúng ta phải thấy máu mới hả dạ. Tôi bước vào phòng… Tôi thấy nằm dài trên sàn nhà trước cửa”, theo tài liệu của tòa án, thu được. 

“Tôi đến gần anh ta và thấy một con dao găm vào lưng anh ta, gần vai phải. Tôi đã rút dao ra và đâm anh ta vào lưng hai hoặc ba lần… trong khi những người khác trong phòng vẫn tiếp tục đá anh ta. Tôi đặt tay lên miệng và tay kia lên vai anh ta để bóp cổ anh ta”.

“Tôi thấy tay tôi đẫm máu và áo sơ mi của tôi cũng vậy”, Salha tiếp tục. “Vì vậy, tôi đi đến cửa sổ và vẫy tay chào những người đang ở trong sân”.

Sau đó, đám đông đã ném xác ra khỏi đồn và chà đạp lên chúng.

Bayefsky cho biết có một “ranh giới trực tiếp” giữa vụ hành quyết Ramallah năm 2000 và .

“Có một ranh giới trực tiếp giữa vụ việc đó và ngày 7 tháng 10 – và những người tiếp tục bào chữa, phớt lờ, ăn mừng hoặc cho phép việc giết người, hãm hiếp và tra tấn người Do Thái vẫn đang diễn ra ở những địa ngục do Hamas điều hành ở Gaza”, cô nói.

Bà cho biết bàn tay sơn đỏ đại diện cho “chủ nghĩa bài Do Thái bạo lực” và củng cố rằng Israel đang trong một “cuộc chiến sinh tử”.

“Những bàn tay đó đại diện cho thực tế đáng sợ của chủ nghĩa bài Do Thái đang bao trùm nước Mỹ và thế giới ngày nay”, Bayefsky cho biết. “Một biểu tượng như vậy củng cố một sự thật: Israel đang tham gia vào một cuộc chiến sinh tử chống lại những kẻ hủy diệt nền văn minh và mọi xã hội văn minh – bắt đầu từ Hoa Kỳ – nên hiểu được sự đe dọa nếu Israel bị từ chối quyền tự vệ trước chủ nghĩa hư vô như vậy”.

Vào thứ Ba, những cá nhân từ nhóm chống chiến tranh cực tả, Code Pink, đã tập trung để phản đối cuộc chiến tranh của Israel bên trong Tòa nhà văn phòng Thượng viện Dirksen ở

Cảnh sát Điện Capitol Hoa Kỳ đã xác nhận với rằng hơn 50 người đã bị bắt trong cuộc biểu tình.

Những người biểu tình hô vang: “Thượng viện không thể ăn cho đến khi Gaza ăn!”.

‘ Greg Norman đã đóng góp cho báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.