Bản án của người Hà Lan bị cắt giảm xuống còn 6 năm trong vụ kiện lạm dụng mạng xã hội gây ra cái chết của Amanda Todd

(SeaPRwire) –   Một người đàn ông Hà Lan, người đã bị buộc tội tại tỉnh British Columbia của Canada bao gồm cưỡng ép và quấy rối liên quan đến một thiếu niên Canada đã tự tử sau khi anh ta bắt nạt cô trực tuyến, án phạt của anh ta đã bị rút ngắn từ 13 năm xuống còn sáu năm bởi một tòa án tại Amsterdam hôm thứ Năm.

Aydin Coban không có mặt tại Tòa án quận Amsterdam để thông báo lời phán quyết ngắn gọn. Luật sư của anh ta, Robert Malewicz, nói rằng anh ta sẽ kháng cáo quyết định này lên Tòa án tối cao Hà Lan.

Coban đã bị dẫn độ từ Hà Lan sang Canada vào năm 2020 để đối mặt với các cáo buộc liên quan đến Amanda Todd, người đã tự tử vào năm 2012 ở tuổi 15 sau khi đăng một video mô tả cô bị một kẻ quấy rối trực tuyến làm cho khổ sở. Coban sinh năm 1978, theo hồ sơ tòa án, khiến anh ta 44 hoặc 45 tuổi.

Anh ta bị dẫn độ sang Canada với điều kiện án phạt của anh ta sẽ được thi hành tại một nhà tù Hà Lan. Điều này cũng có nghĩa là thời gian tù do Tòa án tối cao British Columbia áp đặt vào năm ngoái phải được chuyển đổi thành một bản án ở Hà Lan.

Vào tháng Bảy, các công tố viên Hà Lan cho rằng án phạt Canada nên bị cắt giảm xuống còn bốn năm rưỡi, phù hợp với hướng dẫn án phạt ở Hà Lan và thời gian anh ta đã trải qua trong điều kiện khắc nghiệt trong một nhà tù Canada.

Phán quyết tòa án không tính đến thời gian anh ta bị giam giữ ở Canada và án phạt anh ta sáu năm, mức án tối đa có thể.

Coban đang thi hành án 11 năm tại Hà Lan sau khi bị kết tội về các cáo buộc tương tự liên quan đến việc cưỡng ép trực tuyến 33 thiếu niên nữ và đồng tính nam. Án phạt áp dụng hôm thứ Năm sẽ được thi hành sau khi anh hoàn thành án tù hiện tại vào năm sau.

Malewicz đã gọi án phạt của Canada là “quá cao, thậm chí theo tiêu chuẩn Canada” và cho rằng Coban không nên bị tù thêm, nhưng nếu tòa án quyết định giam giữ anh ta, thời gian tù không nên quá một năm với sáu tháng được hưởng ân xá.

“Chúng tôi sẽ kháng cáo lên Tòa án tối cao,” ông nói với các phóng viên sau phiên điều trần ngắn gọn hôm thứ Năm.

Cái chết của Todd đã nâng cao nhận thức của công chúng Canada về vấn đề bắt nạt trực tuyến sau khi thiếu niên Port Coquitlam đăng một video trên YouTube sử dụng bảng chữ viết tay mô tả cô bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ phô bày ngực trên webcam.

Hình ảnh cuối cùng lọt lên một trang Facebook, nơi bạn bè cô được thêm vào.

Cô liên tục bị bắt nạt, bất chấp việc chuyển trường, trước khi cuối cùng tự tử vài tuần sau khi đăng video.

Năm ngoái, bồi thẩm đoàn tại British Columbia cuối cùng kết tội Coban về tất cả cáo buộc mà anh ta phải đối mặt, bao gồm liên lạc với người trẻ để thực hiện một hành vi tình dục và sở hữu phân phối tài liệu khiêu dâm trẻ em.

Khi tuyên án Coban năm ngoái, Thẩm phán Martha Devlin của Canada cho biết “tác động nghiêm trọng của các vụ án đối với Amanda là rõ ràng đối với ông Coban và sẽ rõ ràng đối với bất kỳ ai vào thời điểm đó.”

Bà thêm rằng “hủy hoại cuộc sống của Amanda là mục tiêu được ông Coban nêu rõ. Đáng buồn thay, đó là điều mà ông ấy đạt được.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.