Ballerina người Mỹ bị cáo buộc làm gián điệp bị đưa ra xét xử ở Moscow vì quyên góp 51 đô la cho Ukraine

(SeaPRwire) –   Phiên tòa xét xử cựu vũ công ba lê người Mỹ-Nga Ksenia Karelina bắt đầu vào thứ Năm tại Moscow, nơi cô phải đối mặt với cáo buộc phản quốc vì bị cáo buộc hoạt động như một điệp viên Mỹ.

Karelina, một công dân kép, sống ở Los Angeles nhưng đã bị… Các nhà chức trách được cho là đã giam giữ người phụ nữ 32 tuổi vì tội “quấy rối nhỏ” trước khi đối mặt với cáo buộc phản quốc cao hơn.

Các nhà chức trách tuyên bố rằng Karelina đã gây quỹ cho quân đội Ukraine và tham gia vào “các hành động công khai” ủng hộ Ukraine trong khi ở Mỹ, nhưng bạn trai của cô, Chis Van Deerden, khẳng định rằng Karelina “tự hào là người Nga, và cô ấy không xem tin tức. Cô ấy không can thiệp vào…”

Karelina được cho là đã nói với bạn trai rằng Nga an toàn và anh ta không có lý do gì phải sợ cô ấy đến thăm, theo lời mẹ chồng cũ của cô, Eleonora Sreborski.

Các nhà chức trách được cho là đã kiểm tra điện thoại của Karelina, sản xuất những bức ảnh dường như cho thấy cô ấy ở một cuộc biểu tình chống Putin và… , nơi cô ấy cầm một tấm biển tuyên bố, “Chúng tôi muốn hòa bình.”

Karelina xuất hiện tại tòa mặc quần jean và áo sơ mi kẻ xanh lá cây trong khi cô ấy lắng nghe cáo buộc. Một hãng tin thân Putin cho biết các cáo buộc liên quan đến số tiền cô ấy gửi cho một tổ chức từ thiện Ukraine – tổng cộng 51,80 đô la – tuyên bố “cô ấy hiểu mình đang gửi gì và ở đâu.”

Sreborski đã tuyên bố rằng Karelina đã quyên góp, nhưng đó là cho…, tổ chức gửi viện trợ phi quân sự đến đất nước.

Karelina, ngay sau khi bị bắt, đã cố gắng kháng cáo vụ án của mình, nhưng tòa án đã bác bỏ yêu cầu và gia hạn thời gian tạm giam trước phiên tòa, diễn ra tại một nhà tù ở Siberia. Phiên tòa của cô sẽ diễn ra kín, với truyền thông nhấn mạnh rằng những vụ án như vậy hiếm khi dẫn đến việc được tha bổng,…

Nếu bị kết tội, cô ấy sẽ phải đối mặt với án tù từ 12 năm đến chung thân,… Tuy nhiên, một thông báo trên trang web của tòa án được đăng vào cuối ngày thứ Năm cho biết phiên tòa đã bị hoãn đến ngày 7 tháng 8, mà không nêu rõ lý do cho quyết định.

Vụ án của Karelina là một trong số hơn một chục vụ án đã xuất hiện khi Nga đàn áp tinh thần chống chiến tranh trong nước.

Andrey Mineev, thẩm phán chủ trì phiên tòa xét xử Karelina, cũng sẽ xét xử vụ án của phóng viên báo Wall Street Journal Evan Gershkovich, một người Mỹ 32 tuổi khác bị cáo buộc tội gián điệp. Gershkovich đã bị giam giữ gần 15 tháng tại nhà tù Lefortovo ở Moscow, nhưng Nga gần đây đã thừa nhận rằng… đã diễn ra.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.