Air Arabia nối lại chuyến bay đến Afghanistan sau 2 năm ngừng do Taliban

(SeaPRwire) –   Chính phủ Taliban ở Afghanistan hôm thứ Tư xác nhận việc khôi phục các chuyến bay của Air Arabia tới đây, sau hai năm tạm ngừng do sự sụp đổ của chính phủ được Tây phương hậu thuẫn.

Bộ Giao thông vận tải và Hàng không dân dụng Afghanistan cho biết chuyến bay đầu tiên của Air Arabia hạ cánh vào thứ Tư.

Trong một bài đăng trên X, bộ này cho biết sẽ có một chuyến bay hàng ngày giữa Sharjah, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Kabul.

Tất cả các hãng hàng không quốc tế đều ngừng khai thác đến Afghanistan sau khi Taliban nắm quyền vào tháng 8 năm 2021 khi quân đội Mỹ và rút lui sau hai thập kỷ chiến tranh.

Vào tháng Năm, Taliban đã ký một thỏa thuận cho phép một công ty Emirati quản lý ba sân bay ở Afghanistan. Theo thỏa thuận, GAAC Solutions có trụ sở tại Abu Dhabi sẽ quản lý các sân bay ở Herat, Kabul và Kandahar.

Vào tháng 11, flydubai đã khôi phục các chuyến bay tới Kabul.

, Kam Air và Ariana Afghan Airlines, hoạt động từ Kabul tới các điểm đến như Dubai, Moscow, Islamabad và Istanbul.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.