AION Vận chuyển Lô Hàng Đầu Tiên Các Xe Điện AION Y Plus sang Thái Lan, Mang đến Trải nghiệm Di chuyển Bằng Điện Mới cho Khách hàng Địa phương

GUANGZHOU, Trung Quốc, 22 tháng 8 năm 2023 — GAC AION (“AION” hoặc “Công ty”), nhà sản xuất xe điện mới nổi thuộc Tập đoàn Ô tô Quảng Châu (GAC), công bố rằng tổng cộng 100 chiếc xe điện AION Y Plus đã được chất lên tàu đang chuẩn bị khởi hành đi Thái Lan. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng này đã được ăn mừng với một buổi lễ long trọng, đánh dấu cột mốc mới khi Công ty tiếp tục tăng tốc nỗ lực ra mắt thị trường xe điện phát triển nhanh ở Đông Nam Á.


AION Y Plus, mẫu SUV điện mới nhất của AION với vô số nâng cấp, mang lại bước nhảy vọt lớn về hiệu suất và độ tin cậy so với người tiền nhiệm. Với thiết kế bên ngoài thanh lịch và trẻ trung đặc trưng, mẫu xe được trang bị động cơ mới thiết kế mang lại hiệu suất năng lượng cao hơn với tầm hoạt động tối đa tăng lên dài nhất trong phân khúc, mang lại cho người lái sự tự do và linh hoạt để đi xa hơn mà không lo lắng.

Không gian rộng rãi bên trong của AION Y Plus có thể được chuyển đổi thành phòng khách và trung tâm giải trí cá nhân, khiến nó trở thành lựa chọn di chuyển bền vững hoàn hảo cho các chuyến phiêu lưu ngoài trời và các chuyến đi gia đình. Ghế trước có thể gập hoàn toàn xuống để tạo ra giường dài 1,8m chỉ trong vài giây, kết hợp với màn hình cảm ứng lớn hỗ trợ nhiều ứng dụng và cho phép cả người lái và hành khách thư giãn thoải mái trong khi xem phim hoặc chương trình yêu thích.

Kể từ khi ra mắt trong nước, dòng sản phẩm AION Y đã duy trì hiệu suất bán hàng mạnh mẽ, giúp AION củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường Trung Quốc. Trong bảy tháng đầu năm 2023, dòng AION Y đạt doanh số bán hàng kỷ lục 109.824 chiếc, với hơn 17.861 xe bán ra chỉ riêng trong tháng 7, chứng tỏ khả năng của AION trong việc sản xuất xe điện cao cấp và tiết kiệm chi phí phù hợp với người tiêu dùng có ý thức về môi trường và đáp ứng nhu cầu vận chuyển đô thị.

Dựa trên thành công của dòng AION Y, hiệu suất bán hàng tổng thể cũng đạt cột mốc mới vào năm 2023 với mức tăng trưởng năm sau năm ấn tượng 104%, khiến Công ty trở thành nhà sản xuất ô tô bán chạy thứ hai ở Trung Quốc và thứ ba trên thế giới, với 254.361 đơn vị bán ra từ tháng 1 đến tháng 7.

100 chiếc AION Y Plus EVs sắp đi đến Thái Lan là mẫu dành riêng cho nước này phù hợp với giao thông và đã được Cục Giao thông Đường bộ Thái Lan (DLT) cấp chứng nhận để tiếp cận thị trường. Việc DLT chấp thuận có nghĩa là các phương tiện điện đã đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định của địa phương về hiệu suất, tiêu thụ nhiên liệu, an toàn và thân thiện với môi trường, mở đường cho việc mở rộng thị trường của AION trong nước.

Giúp Thái Lan giảm thiểu khí thải carbon trong các phương tiện giao thông của đất nước và thực hiện Dự án Giao thông Đô thị Bền vững, AION đã thiết lập quan hệ đối tác với một nhà phân phối ô tô hàng đầu địa phương để cung cấp các phương tiện điện cao cấp, đa dụng và có giá cả phải chăng mang lại trải nghiệm di chuyển bằng điện mới cho khách hàng Thái Lan.

Là nhà sản xuất xe điện hàng đầu ở tuyến đầu đổi mới, năng lực sản xuất của AION đã nhận được sự công nhận rộng rãi từ các quan chức chính phủ Thái Lan và các nhà lãnh đạo kinh doanh, những người đã tham quan nhà máy thông minh của công ty vào tháng 7.

Nhìn về phía trước, AION sẵn sàng tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng của mình, với kế hoạch sản xuất địa phương hóa và mở rộng dòng sản phẩm cũng như mạng lưới phân phối tại Thái Lan và vượt ra ngoài để trao quyền cho người dân ở Đông Nam Á sống xanh. Với cam kết về sự xuất sắc và sự hài lòng của khách hàng, AION sẽ tập trung vào đổi mới để giúp các nền kinh tế khu vực tăng tốc chuyển đổi năng lượng với nhiều giải pháp di chuyển bằng điện sạch, mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn, xây dựng một tương lai ít carbon cho tất cả mọi người.