Ai là Shani Louk? Người phụ nữ gốc Đức bị dẫn đi khắp Gaza sau vụ tấn công khủng bố của Hamas tại lễ hội âm nhạc ở Israel

Công dân Đức Shani Louk là một trong hàng nghìn người tham dự lễ hội âm nhạc Tribe of Nova ở Israel bị các phần tử khủng bố Hamas chiếm đóng, giết hại hàng trăm người và bắt cóc những người khác. Nhiều video ghi lại cảnh tấn công và bắt cóc kinh hoàng đã lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội.

Đoạn video gây sốc về Louk 30 tuổi, bất tỉnh, bị lột sạch đồ lót trong một chiếc xe bán tải, đã lan truyền khắp mạng xã hội. Trong video, người phụ nữ nằm sấp xuống và đôi chân bị bẻ cong bất thường.

Mặc dù khuôn mặt cô ấy không nhìn thấy, nhưng gia đình đã nhận ra cô ấy qua các hình xăm và mái tóc dreadlock.

Louk đã bị các phần tử khủng bố Hamas diễu qua các đường phố Gaza vào thứ Bảy, với đám đông xung quanh hô vang “Allahu Akbar” – có nghĩa là Thượng đế vĩ đại – và những người đi đường khạc nhổ vào thân thể bất động của cô.

Sau khi xem đoạn video, mẹ của Louk, Ricarda Louk, đã chia sẻ thông điệp hy vọng cho sự an toàn của con gái mình trên mạng xã hội, và yêu cầu thông tin về việc bắt cóc cô.

“Sáng nay, con gái tôi, Shani Nicole Louk, một công dân Đức, đã bị bắt cóc cùng một nhóm du khách ở miền nam Israel bởi Hamas Palestine,” mẹ của Louk nói trong một video được chia sẻ trên mạng xã hội.

“Chúng tôi đã nhận được một video mà tôi có thể rõ ràng nhìn thấy con gái chúng tôi bất tỉnh trong xe cùng người Palestine và họ lái xe quanh Dải Gaza. Tôi yêu cầu các bạn gửi cho chúng tôi bất kỳ sự giúp đỡ hoặc tin tức nào. Cảm ơn rất nhiều.”

Anh họ của cô, Tom Weintraub Louk, cũng chia sẻ rằng anh vẫn hy vọng trong thời điểm vô cùng khó khăn này.

“Chúng tôi vẫn còn hy vọng,” anh nói với Washington Post. “Hamas chịu trách nhiệm về cô ấy và những người khác.”

Đến thứ Hai, tình trạng và vị trí của Louk vẫn chưa rõ.