Acclime mua lại bộ phận tư vấn phi kiểm toán của RSM Hồng Kông

HỒNG KÔNG, 29 tháng 8 năm 2023 — Acclime, công ty dịch vụ tập đoàn hàng đầu châu Á, đã hoàn tất việc mua lại bộ phận tư vấn phi kiểm toán của RSM Hong Kong trong một thương vụ lịch sử sẽ mở rộng đáng kể quy mô và năng lực tư vấn của Acclime. Động thái này phản ánh xu hướng ngày càng tăng giữa các công ty chuyên nghiệp hàng đầu trong việc tách bạch các bộ phận kiểm toán và tư vấn của họ – một sự chuyển đổi sẽ trở thành bắt buộc đối với “Big 4” ở Vương quốc Anh vào năm 2024 – và đánh dấu giao dịch quy mô đầu tiên trong số các giao dịch cùng loại ở châu Á.

Vào ngày 31 tháng 7 năm 2023, như kết quả của việc tái cấu trúc để thiết lập sự độc lập về mặt hoạt động giữa các hoạt động đảm bảo và không đảm bảo của mình, RSM Hong Kong đã rời khỏi mạng lưới các công ty thành viên RSM Quốc tế.

Các bộ phận kiểm toán và tư vấn CNTT của RSM Hong Kong vẫn ở cùng nhau và trở thành một công ty liên kết của RSM Quốc tế vào ngày 24 tháng 8 năm 2023. Công ty sẽ sớm áp dụng một tên thương hiệu mới.

Bộ phận tư vấn phi kiểm toán đã được Acclime mua lại và sẽ hoạt động dưới thương hiệu Dịch vụ tư vấn Acclime. Bộ phận này có khoảng 150 nhân viên và cung cấp các dịch vụ về thuế, tư vấn rủi ro, tư vấn giao dịch và tư vấn doanh nghiệp cho các khách hàng trong nước và quốc tế.

Martin Crawford, đồng sáng lập và CEO của Acclime, cho biết thương vụ mua lại này đã đưa Acclime lên bản đồ dịch vụ tư vấn và sẽ thúc đẩy sự phát triển của Acclime thành một công ty dịch vụ chuyên nghiệp đầy đủ trên khắp châu Á.

Được thành lập vào năm 2019, Acclime hoạt động tại 14 thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương với hơn 13.000 khách hàng hoạt động và hơn 1.100 nhân viên.

“Việc mua lại chiến lược của chúng tôi về hoạt động tư vấn phi kiểm toán của công ty đã xây dựng quy mô và tiếp cận trong danh mục quốc tế của Acclime, tăng tốc hoạt động thuế của chúng tôi và mở rộng khả năng dịch vụ để bao gồm dịch vụ tư vấn giao dịch, tư vấn rủi ro và tái cấu trúc,” ông Crawford nói. “Do đó, chúng tôi đã tạo ra một bộ phận mới trong tập đoàn để nuôi dưỡng tài năng và dịch vụ này, Dịch vụ tư vấn Acclime, sẽ duy trì mối quan hệ làm việc chặt chẽ với đối tác kiểm toán cũ của mình. Chúng tôi đang tìm kiếm các thị trường châu Á khác để phát triển hoạt động tư vấn của mình”.

Ông Crawford lưu ý rằng thương vụ mua lại này đã tăng quy mô kinh doanh tổng thể của Acclime khoảng 30% và tiếp nối một số thương vụ mua lại chiến thuật trong những tháng gần đây, bao gồm các công ty tư vấn VCFO Milne Maingay Group ở New Zealand và The CFO Solution ở Úc.

Ông Eric Chen, vừa được bổ nhiệm làm Đối tác quản lý Dịch vụ tư vấn Acclime và Trưởng bộ phận Thuế, bày tỏ rằng cảnh quan dịch vụ chuyên nghiệp đang phát triển nhanh chóng, với những thay đổi về quy định và nhu cầu thị trường thúc đẩy các công ty đổi mới và thích ứng. “Tập trung trong tương lai của chúng tôi sẽ là xây dựng một công ty tư vấn toàn châu Á không biên giới, thoát khỏi những ràng buộc xung đột với khách hàng. Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ bộ dịch vụ mở rộng và các công cụ công nghệ của Acclime. Toàn bộ đội ngũ rất phấn khởi.”

Cam kết này đại diện cho văn phòng CPA đầu tiên tách các cánh tay kiểm toán của mình ở châu Á.

Giới thiệu về Acclime

Acclime là nhà cung cấp dịch vụ tập đoàn hàng đầu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, hoạt động tại 14 khu vực pháp lý quan trọng bao gồm Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Malaysia, Campuchia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Ấn Độ, Indonesia, Singapore, Úc và New Zealand. Acclime cũng cung cấp các trung tâm dịch vụ khách hàng ở Anh, Mỹ và UAE. Sứ mệnh của công ty là trở thành công ty dịch vụ chuyên nghiệp dựa trên công nghệ hàng đầu ở châu Á, hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp và lợi ích của khách hàng trong khu vực, bao gồm cả các thị trường mới nổi khó tiếp cận. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.acclime.com.

Giới thiệu về RSM Hong Kong cũ

RSM Hong Kong cũ được thành lập vào năm 1975 và là một công ty kế toán và tư vấn nổi bật. Nó cung cấp một loạt các dịch vụ rộng rãi cho khách hàng ở Hồng Kông và trên phạm vi quốc tế. Trước đây là thành viên của RSM Quốc tế, mạng lưới các công ty chuyên nghiệp độc lập toàn cầu, RSM Hong Kong đã trải qua tái cấu trúc. Cánh tay tư vấn đã được Acclime mua lại và sẽ hoạt động dưới tên Dịch vụ tư vấn Acclime, trong khi các bộ phận kiểm toán và tư vấn CNTT sẽ hoạt động như một công ty liên kết của RSM Quốc tế. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.rsm.global/hongkong/en.