79 tuổi, một du khách Hoa Kỳ bị voi đực giết khi đang trên chuyến đi săn ở Zambia

(SeaPRwire) –   Một khách du lịch người Mỹ đã bị một con voi đực giết chết vào tuần trước trong chuyến đi săn ở Zambia.

Gail Mattson, 79 tuổi, đã tử vong hôm thứ Bảy sau khi bị tấn công ở Công viên quốc gia Kafue, Zambia. Mattson là một trong sáu người tham gia chuyến đi săn có người dẫn đường do công ty du lịch Wilderness tổ chức vào ngày hôm đó.

“Vào khoảng 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, sáu du khách đang tham gia chuyến đi săn thì bất ngờ bị một con voi đực tấn công”, giám đốc điều hành của Wilderness cho biết.

Ông tiếp tục: “Hướng dẫn viên của chúng tôi đều được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm, nhưng đáng buồn là trong trường hợp này, địa hình và thảm thực vật khiến hướng dẫn viên không thể di chuyển phương tiện ra khỏi đường đi của voi kịp thời”.

Đoạn phim do một hành khách đi trên xe tải safari quay được cho thấy con voi đang đuổi theo nhóm người.

Xe tải chạy với tốc độ 25 dặm/giờ và con voi cũng chạy hết tốc lực để đuổi theo. Cuối cùng, do có vật cản trên đường, xe tải buộc phải dừng lại và con voi đã tấn công.

Con vật cao hơn 10 feet đã dùng ngà húc vào gầm xe tải và lật úp xe trước khi ghi hình dừng lại.

Ngoài một người tử vong, một thành viên khác trong nhóm đi săn bị thương nặng và bốn người khác bị thương nhẹ.

“Chúng tôi có thể xác nhận một công dân Mỹ đã tử vong ở Zambia. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia quyến của nạn nhân”, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Zambia nói với Digital. “Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Lusaka đang liên lạc với gia đình người đã khuất và cung cấp mọi hỗ trợ phù hợp”.

Người phát ngôn tiếp tục: “Hàng triệu công dân Hoa Kỳ tham gia các chuyến du lịch mạo hiểm mỗi năm và voi tấn công người ở Zambia là một sự việc hiếm hoi. Chúng tôi khuyến khích công dân Hoa Kỳ đang cân nhắc tham gia du lịch mạo hiểm truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách đảm bảo an toàn khi đi du lịch ở nước ngoài”.

Wilderness đã ra tuyên bố thừa nhận “sự việc thương tâm” và nêu rõ sẽ phối hợp để đưa thi thể người đã khuất về quê nhà.

“Người đã khuất sẽ được đưa về cho gia đình ở Hoa Kỳ với sự hỗ trợ của chính quyền Zambia và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Lusaka”, công ty cho biết.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.