32 người di cư gần biên giới Mỹ-Mexico bị bắt cóc đã được thả ra, không phải được cứu, AMLO làm rõ

(SeaPRwire) –   Nhóm người nhập cư từ nhiều quốc gia bị bắt cóc từ một chiếc xe buýt và bị giữ bởi những người đàn ông được trang bị vũ khí trong nhiều ngày gần biên giới Mexico với Mỹ đã được thả bởi kẻ bắt cóc của họ, chứ không phải được cứu như ban đầu báo cáo bởi cơ quan chức năng, Tổng thống Andrés Manuel López Obrador cho biết vào thứ Năm.

“Họ quyết định để họ đi,” López Obrador nói trong cuộc họp báo sáng hàng ngày của ông. 32 người nhập cư – cơ quan chức năng đã sửa số ban đầu 31 sau khi phát hiện ra có một em bé trong nhóm không được tính vì nó không mua vé xe buýt – đến từ Honduras, Mexico và.

Tổng thống nói rằng những người nhập cư đã được để lại trong bãi đậu xe của một trung tâm mua sắm ở Rio Bravo, Tamaulipas, và rằng không có vụ bắt giữ nào đã được thực hiện.

Những kẻ đàn ông đeo mặt nạ và được trang bị vũ khí vào thứ Bảy đã dừng chiếc xe buýt trên xa lộ kết nối hai thành phố biên giới Reynosa và Matamoros, Bộ trưởng Bộ An ninh Liên bang Rosa Icela Rodríguez cho biết vào thứ Tư. Họ đã được đưa đi trên năm phương tiện.

Những nhóm tội phạm có tổ chức kiểm soát khu vực biên giới thường bắt cóc người nhập cư để giữ họ làm con tin đòi tiền chuộc.

Quy mô của nhóm này là bất thường, nhưng không phải là chưa từng xảy ra.

Tổ chức chịu trách nhiệm về vụ bắt cóc không được xác định và chưa bình luận về lý do cho việc thả họ. Nhưng thường thì sự hiện diện tăng cường của cơ quan chức năng đi kèm với một sự kiện gây chú ý lớn khiến cho các băng đảng khó thực hiện các hoạt động buôn lậu ma túy, người nhập cư, vũ khí và tiền qua biên giới hơn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.