3 thường dân thiệt mạng, 4 người bị thương sau vụ nổ xe van ở Kabul

(SeaPRwire) –   Một quả bom dính vào một chiếc xe van đã phát nổ tại thủ đô Kabul của Afghanistan vào thứ Ba, khiến ít nhất ba thường dân thiệt mạng và bốn người khác bị thương, theo lời một quan chức Taliban.

Phát ngôn viên cảnh sát Khalid Zadran cho biết vụ nổ xảy ra ở phần phía đông thành phố, khu vực Alokhail. Cảnh sát đã khởi xướng một cuộc điều tra và một nghi phạm đã bị bắt giữ, ông nói.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng chi nhánh của IS ở khu vực trước đây đã thực hiện các vụ tấn công thường nhắm vào người Shiite, những người mà IS coi là kẻ dị giáo.

Cuối tuần qua, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự nhận trách nhiệm về vụ nổ xe buýt ở phía tây Kabul làm chết ít nhất năm người.

Chi nhánh của IS đã trở thành đối thủ lớn của Taliban kể từ khi Taliban chiếm quyền kiểm soát Afghanistan vào tháng 8 năm 2021 và các lực lượng quân đội Mỹ và khác rút lui.

Các phần tử IS đã tiến hành các vụ tấn công ở Kabul và các tỉnh phía bắc.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.