3 người nhập viện sau khi nhầm lẫn các viên giặt tự động với kẹo trong chiến dịch tranh cử tại Đài Loan

(SeaPRwire) –   Ít nhất ba người đã phải nhập viện sau khi nhầm lẫn các viên nhuộm giặt màu sắc để làm bột giặt với kẹo trong chiến dịch quảng cáo miễn phí của cuộc bầu cử ở Đài Loan, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Đài Loan.

Một trong những nạn nhân nói rằng cô nghĩ những viên nhuộm giặt là kẹo, Cơ quan Tin tức Trung ương đưa tin.

Những viên nhuộm giặt được đóng gói một phần trong suốt với hình ảnh của ứng cử viên Đảng Quốc dân Hou Yu-ih và đồng chạy đua của ông. Dòng chữ trên túi nói rằng “Bầu số 3”, vị trí trên lá phiếu cho liên danh Đảng Quốc dân trong cuộc đua ba bên, và mỗi viên nhuộm giặt có thể giặt đến 18 pound quần áo.

Một văn phòng chiến dịch của Đảng Quốc dân đã phân phát khoảng 460.000 viên nhuộm giặt. Hung Jung-chang, trưởng văn phòng ở miền trung Đài Loan, xin lỗi về sự cố, theo báo cáo của cơ quan tin tức.

“Trong làn sóng tiếp theo của việc thăm nhà, chúng tôi sẽ không phân phát loại vật liệu chiến dịch này”, Hung nói trong một video được phát trên iNews của SET. “Chúng tôi cũng sẽ nhấn mạnh với các làng qua tổ chức cơ sở của chúng tôi rằng đó là viên giặt, không phải kẹo.”

Những người phải nhập viện bao gồm một người đàn ông 80 tuổi và một phụ nữ 86 tuổi đã được xuất viện sau khi dạ dày của họ được rửa sạch, theo báo cáo của cơ quan tin tức.

Đảng Quốc dân cũng được biết đến với tên tiếng Anh của nó, Kuomintang, hoặc KMT.

Hou đang tranh cử với William Lai của Đảng Tiến bộ Dân chủ cầm quyền và Ko Wen-je của Đảng Nhân dân Đài Loan trong cuộc bầu cử ngày thứ bảy. Cuộc bầu cử này đang được theo dõi sát sao cả ở Bắc Kinh và Washington. Trung Quốc tuyên bố Đài Loan là một phần lãnh thổ của mình, trong khi Mỹ bán vũ khí cho hòn đảo tự trị để tự vệ chống lại mọi cuộc tấn công.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.