27 người Kosovo bị buộc tội điều hành hoạt động buôn người di cư sang Serbia, các quan chức nói

(SeaPRwire) –   Các công tố viên Kosovo vào ngày thứ Tư đã buộc tội 27 người Kosovo về tội buôn người đưa người di cư bất hợp pháp sang quốc gia láng giềng.

Theo tuyên bố của các công tố viên, những nghi can bị cáo buộc đã hợp tác để vận chuyển khoảng 700 người Syria sang Serbia láng giềng trên đường đến châu Âu Tây.

Cáo trạng cho thấy những nghi can bị buộc tội đã tích cực tham gia tổ chức và thực hiện hành vi buôn người.

Nếu bị kết tội, họ sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 10 năm.

Trước đó, các quan chức Kosovo đã báo cáo rằng số người vượt biên trái phép sang Serbia để tìm kiếm cơ hội phát triển đã tăng đáng kể trong những năm gần đây.

Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.