2 thành viên Taliban bị truy nã, 1 cảnh sát thiệt mạng trong vụ đấu súng ở Pakistan

(SeaPRwire) –   Một viên chức cảnh sát cao cấp và hai thành viên Taliban Pakistan bị truy nã đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ bắn súng dữ dội bắt đầu khi cảnh sát đột kích một ẩn náu của phiến quân sớm ngày Thứ Ba tại miền bắc phía tây nước này, theo một quan chức địa phương.

Hai sĩ quan cảnh sát khác bị thương trong cuộc đụng độ bắn súng sớm ngày Thứ Ba tại Mardan, một thành phố ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa. Quan chức địa phương Hidayat Ullah xác định viên cảnh sát trưởng bị thiệt mạng là Ijaz Khan, người dẫn đầu cuộc đột kích.

Hai thành viên Taliban bị truy nã đã bị giết là đang bị cảnh sát truy tìm vì nghi ngờ liên quan đến hơn 20 vụ tấn công trước đây nhằm vào lực lượng an ninh và đã có phần thưởng được hứa cho bất kỳ thông tin dẫn đến việc bắt giữ chúng.

Nhóm Taliban Pakistan, thường xuyên nhắm mục tiêu vào lực lượng an ninh ở khu vực biên giới với Afghanistan, chưa có bình luận ngay lập tức.

Nhóm được biết đến với cái tên Tehrik-e-Taliban Pakistan hoặc TTP là riêng biệt nhưng là đồng minh của Taliban Afghanistan, những người chiếm quyền vào tháng 8 năm 2021 khi quân đội và lực lượng NATO rút khỏi đất nước.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.