2 người Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt liên quan đến vụ bắn chết 6 người Thổ Nhĩ Kỳ ở Hy Lạp

Hai người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắt vì nghi ngờ liên quan đến vụ xả súng hàng loạt gây chết người của 6 người Thổ Nhĩ Kỳ khác ở Hy Lạp vào tháng trước, các nhà chức trách Hy Lạp cho biết vào thứ Tư.

Cảnh sát nói rằng 6 người đàn ông bị giết trong một cuộc phục kích xe hơi vào ngày 11/9 bên ngoài Athens được cho là thành viên của một tổ chức tội phạm quốc tế và đã ghé qua Hy Lạp trên đường đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Các vụ xả súng hàng loạt như vậy gần như chưa từng xảy ra ở Hy Lạp, và các nhà chức trách ngay từ đầu đã nghi ngờ có sự liên quan đến các tổ chức tội phạm có trụ sở ở nước ngoài.

Một tuyên bố của cảnh sát nói rằng một trong hai nghi phạm bị giam giữ đã sắp xếp chỗ ở của các nạn nhân ở Hy Lạp và kế hoạch đi lại đến Thổ Nhĩ Kỳ nhưng bị cáo buộc đã dẫn họ vào cuộc phục kích gây chết người ở thị trấn ven biển Artemida.

Sáu nạn nhân bị tấn công trong xe của họ khi họ lái xe đến sân bay Athens, và cảnh sát nói rằng những kẻ giết người đã kết liễu họ bằng cách bắn vào đầu ở cự ly gần.

Artemida cách Athens khoảng 12 dặm về phía đông và gần sân bay.

Một nghi phạm, một người đàn ông 32 tuổi, đã bị bắt tại sân bay vài giờ sau vụ xả súng trước khi anh ta có thể lên máy bay đến một hòn đảo ở biển Aegean phía đông gần bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ. Vào thứ Ba, cảnh sát nói, họ bắt giữ một người đàn ông 28 tuổi ở Athens.

Các vụ bắt giữ diễn ra sau sự hợp tác với cơ quan tình báo bí mật và đội chống khủng bố của Hy Lạp, cảnh sát nói, và trao đổi thông tin với các cơ quan có thẩm quyền từ các quốc gia khác.