16 người chết, nhiều người mất tích sau vụ cháy nhà máy sản xuất pin lithium ở Hàn Quốc

(SeaPRwire) –   Một vụ cháy tại một nhà máy sản xuất pin lithium gần thủ đô vào thứ Hai đã khiến ít nhất 16 người thiệt mạng, 7 người bị thương và 6 người mất tích, các quan chức cho biết.

Các nhân viên cứu hộ tại nhà máy ở thành phố Hwaseong, phía nam Seoul, đã tìm thấy thi thể sau khi tìm kiếm tại hiện trường, quan chức cứu hỏa địa phương Kim Jin-young nói trong một cuộc họp báo truyền hình.

Kim trước đó cho biết hầu hết các nạn nhân là người nước ngoài, bao gồm cả người Trung Quốc.

Ông cho biết tín hiệu điện thoại di động của những người mất tích đã được theo dõi đến tầng hai của nhà máy. Kim cho biết một nhân chứng đã nói với chính quyền rằng đám cháy bắt đầu sau khi pin phát nổ khi công nhân kiểm tra và đóng gói chúng, nhưng nguyên nhân chính xác sẽ được điều tra.

Kim cho biết những người được tìm thấy đã chết có khả năng đã không thể thoát ra bằng cầu thang xuống đất. Ông nói các quan chức sẽ điều tra xem hệ thống chữa cháy có hoạt động hay không.

Kim cho biết tổng cộng 102 người đã làm việc tại nhà máy trước khi xảy ra vụ việc.

Tổng thống Yoon Suk Yeol trước đó đã ra lệnh cho các quan chức huy động tất cả nhân lực và thiết bị có sẵn để tìm kiếm những người sống sót, theo văn phòng của ông.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.