【Trực tiếp báo cáo Hội nghị công nghệ toàn cầu Techsauce 2023】StartUP@Taipei dẫn đầu 10 công ty khởi nghiệp tiềm năng nhất tiến

ĐÀI BẮC, 18 tháng 8, 2023 — StartUP@Taipei lần đầu tham gia Techsauce Global Summit 2023, một sự kiện khởi nghiệp nổi tiếng ở Thái Lan. Năm nay, Techsauce thu hút gần 15.000 người tham dự, bao gồm các khách hàng từ các khu vực như Anh, Hồng Kông, Nhật BảnThái Lan, với hơn 500 startup tham gia triển lãm. Dẫn đầu bởi StartUP@Taipei, mười startup triển vọng của Đài Loan trong lĩnh vực AI, thành phố thông minh, ESG, IoT và công nghệ kỹ thuật số khám phá hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương tại Thái Lan. Trong suốt triển lãm, những đội này thu hút sự quan tâm đáng kể từ khách hàng tiềm năng, nhà phân phối, đối tác và nhà đầu tư. Trong số mười startup, Aiello, thông qua một cuộc thi pitch do chủ nhà và Beacon Venture Capital tổ chức, để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả với sản phẩm của họ. Ngoài ra, StartUP@Taipei cũng tổ chức một số chuyến thăm công ty giúp các đội hiểu hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương, môi trường kinh doanh, quy định liên quan và văn hóa.

Hơn nữa, để tăng cường giao tiếp lẫn nhau và hậu cần triển lãm, một bữa ăn tối đội đã được tổ chức trước khi bắt đầu sự kiện cho mười công ty khởi nghiệp này để mạng lưới.

Lập kế hoạch thâm nhập thị trường toàn diện, nhắm đến cơ hội khởi nghiệp tại Đông Nam Á.

Để giúp các đội hiểu sâu hơn về hệ sinh thái khởi nghiệp tại Thái LanĐông Nam Á, StartUP@Taipei đặc biệt thiết kế một loạt các hoạt động thăm viếng. Bao gồm thăm viếng nền tảng thương mại điện tử lớn nhất của Thái Lan Lazada, công ty luật quốc tế PD Legal, True Digital Park, một trong ba công ty viễn thông lớn nhất của Thái Lan, LINE Thailand và Cơ quan Xúc tiến Nền Kinh tế Kỹ thuật số (DEPA). Những hoạt động này nhằm chuẩn bị nền tảng vững chắc cho việc mở rộng sang các thị trường mới tại Đông Nam Á. Ngoài ra, StartUP@Taipei cũng đang phát huy thương hiệu trao đổi nhân tài Taipei Entrepreneurs Hub (TEH) thuộc Sở Phát triển Kinh tế thành phố Đài Bắc để quảng bá nguồn lực khởi nghiệp của chính quyền thành phố thông qua các sự kiện trao đổi.

Vào ngày đầu tiên của triển lãm, mười startup này thu hút nhiều công ty khởi nghiệp, nhà đầu tư và đơn vị ươm tạo nước ngoài. Các khách tham quan đáng chú ý bao gồm GreenRocket, một đơn vị ươm tạo của Thái Lan, True Incube và SusHi Tech Tokyo từ Nhật Bản. Họ bày tỏ quan tâm trợ giúp các startup thiết lập mặt bằng tại Đài Bắc. Một số người thậm chí đã ghé thăm gian hàng của SusHi Tech Tokyo và trao đổi ý tưởng với đại diện Sở Phát triển Kinh tế thành phố Đài Bắc cùng ngày.

Hơn nữa, vào ngày đầu tiên của triển lãm, StartUP@Taipei cùng với mười đội đã tham gia sân khấu Tech Showcase cho hoạt động Pitch Startup. Điều này không chỉ giới thiệu thương hiệu StartUP@Taipei cho khán giả mà còn cung cấp thông tin về các đội tham gia. Đáng chú ý, thông qua việc giới thiệu trên sân khấu này, Mechavision, một trong mười công ty khởi nghiệp, có cơ hội kết nối với Continental thông qua ứng dụng triển lãm. Họ hiện đang thảo luận về hợp tác tiềm năng, mong đợi các phát triển trong tương lai.