Vật liệu Polycarbonate chống cháy trong suốt, thân thiện môi trường của Công ty Samyang đã được chứng minh không có chất Per- và Polyfluoroalkyl

  • Công ty kiểm tra và kiểm nghiệm toàn cầu SGS thực hiện kiểm tra cho 74 loại per- và chất polyfluoroalkyl
  • Per- và polyfluoroalkyl, khó phân hủy sinh học và tích tụ trong cơ thể, gây bệnh. Xu hướng siết chặt quy định toàn cầu
  • Vật liệu thân thiện môi trường không sử dụng chất chống cháy. Đạt đánh giá chống cháy cao nhất, độ bền hóa học vượt trội và độ bền ở nhiệt độ thấp so với PC tiêu chuẩn

(SeaPRwire) –   SEOUL, Hàn Quốc, Ngày 4 tháng 12 năm 2023 — Công ty Samyang hướng tới thị trường toàn cầu với vật liệu polycacbonat chống cháy trong suốt thân thiện môi trường và an toàn đã được chứng minh.

Công ty Samyang (Giám đốc điều hành Kang Ho-seong) ngày 4 tháng 12 thông báo rằng polycacbonat chống cháy trong suốt do công ty tự phát triển đã được kiểm tra và xác nhận không có chất per- và polyfluoroalkyl độc hại (PFAS).

Per- và polyfluoroalkyl là các chất nhân tạo gồm carbon và flo, được sử dụng rộng rãi trong sản phẩm điện tử, bao bì thực phẩm, mỹ phẩm, dệt may, trang thiết bị chữa cháy do ổn định nhiệt độ và khả năng chống nước, dầu. Được gọi là “hóa chất vĩnh viễn” do khả năng không tự phân hủy tự nhiên, chúng tích tụ trong môi trường và cơ thể con người, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khỏe như ung thư, rối loạn tuyến giáp, mất cân bằng nội tiết.

Do những nguy cơ này, Hoa Kỳ đã bắt đầu quy định về per- và polyfluoroalkyl, Liên minh Châu Âu đang đẩy mạnh lập pháp cấm sử dụng chúng, bao gồm trong hóa chất độc hại, với nhiều quốc gia khác cũng siết chặt quy định sử dụng.

Công ty Samyang đã tiến hành kiểm tra 74 loại per- và polyfluoroalkyl. Các chất chính kiểm tra bao gồm △Acid perfluorooctanesulfonic (PFOS), có thể gây suy thận mạn tính, và △Axit perfluorooctanoic (PFOA), biết đến làm tăng tỷ lệ dị tật bẩm sinh và gây ra các bệnh nghiêm trọng như ung thư, rối loạn tuyến giáp. Ngoài ra, kiểm tra còn được thực hiện đối với Perfluorohexanesulfonic acid (PFHxS), Perfluoroalkyl carboxylic acids (PFCA) và các loại per- và polyfluoroalkyl khác, kết quả không phát hiện các chất độc hại này.

Công ty kiểm định và kiểm nghiệm toàn cầu SGS đã tiến hành kiểm tra phát hiện per- và polyfluoroalkyl. Thành lập năm 1878, SGS có 2.600 văn phòng và phòng thí nghiệm trên toàn cầu, được coi trọng về độ tin cậy kiểm định và tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế.

Polycacbonat chống cháy trong suốt của Công ty Samyang là vật liệu thân thiện môi trường được phát triển bằng cách thay đổi cấu trúc liên kết phân tử dựa trên polycacbonat silic (Si-PC), không thêm chất chống cháy dựa trên halogen như clo và brom, tạo ra khí độc khi đốt cháy.

Nó khắc phục nhược điểm của polycacbonat chống cháy truyền thống với độ trong suốt giảm và độ bền va đập, độ bền hóa học và độ bền ở nhiệt độ thấp hơn polycacbonat thông thường. Chất lượng chống cháy cũng đặc biệt xuất sắc, đạt đánh giá cao nhất là “V-0” trong bài kiểm tra cháy theo chiều dọc phát triển bởi UL (Underwriters Laboratories), tổ chức phát triển tiêu chuẩn và chứng nhận an toàn của Mỹ. V-0 chỉ được trao cho nhựa tự dập tắt trong vòng 10 giây khi đốt theo chiều dọc.

Công ty Samyang kế hoạch mở rộng sử dụng vật liệu này trong các ngành công nghiệp yêu cầu độ trong suốt và chống cháy, chẳng hạn như ngoại thất và nội thất ô tô, đồ điện gia dụng, rào chắn âm thanh, bộ phận thiết bị y tế, dựa trên khả năng duy trì tính chất cơ học ở mức tương đương với polycacbonat thông thường ngay cả khi xử lý thành màng mỏng khoảng 1 mm.

Giám đốc điều hành Công ty Samyang Kang Ho-seong cho biết: “Các vấn đề gần đây về ô nhiễm môi trường và sức khỏe con người do per- và polyfluoroalkyl đang trở thành mối quan tâm toàn cầu, dẫn các nước siết chặt quy định sử dụng. Dựa trên kết quả kiểm tra per- và polyfluoroalkyl, chúng tôi kế hoạch tăng tốc mở rộng toàn cầu polycacbonat chống cháy trong suốt, đồng thời dẫn đầu trong phát triển vật liệu thân thiện môi trường và chức năng cao.”

Trong khi đó, Tập đoàn Samyang đang tăng tốc mở rộng sang lĩnh vực vật liệu thân thiện môi trường. Năm ngoái, Công ty Samyang đã phát triển polycacbonat đầu tiên của đất nước chứa hơn 90% vật liệu polycacbonat tái chế sau tiêu dùng (PCR PC). Ngoài ra, họ đã ký hợp đồng cung cấp với công ty tái chế lưới cá NETSPA và đang phát triển sản phẩm nhựa cho nội thất, ngoại thất ô tô, thiết bị điện tử, hàng hóa gia dụng sử dụng viên nhựa tái chế từ lưới cá, dự kiến đưa vào sản xuất trong tương lai gần.

■ Trang web Bộ phận Vật liệu Tiên tiến (AM) của Công ty Samyang

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.