Tỷ giá USD hôm nay ngày 12/4: Liên tục mất giá

Tỷ giá USD trong nước hôm nay ngày 12/4

Ngày 11/4, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.221 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.175 đồng và bán ra ở mức 23.650 đồng.

Sang hôm nay, cập nhật tại webgia, ngày 12/4/2020, tỷ giá USD ở mức 23,310.00 VND.

Tỷ giá USD trong nước tại các ngân hàng đang giao dịch cụ thể như sau:

Ngân hàng mua ngoại tệ Đô la Mỹ ($) (USD)

+ Ngân hàng SCB đang mua tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 22.950 VND

+ Ngân hàng TPBank đang mua chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.326 VND

+ Ngân hàng HSBC đang mua tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 23.430 VND

+ Ngân hàng HSBC đang mua chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 23.430 VND

Ngân hàng bán ngoại tệ Đô la Mỹ ($) (USD)

+ Ngân hàng Eximbank đang bán tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.490 VND

+ Ngân hàng Đông Á, SCB đang bán chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.500 VND

+ Ngân hàng ACB đang bán tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 23.550 VND

+ Ngân hàng ACB đang bán chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 23.550 VND

Bảng so sánh tỷ giá USD các ngân hàng trong nước hôm nay ngày 12/4/2020. Nguồn: webgia.com.

Tỷ giá USD thế giới

Trước những tác động cực xấu tới nền kinh tế mà đại dịch Covid-19 gây ra cho nước Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã thông qua quyết định tung một gói kích cầu để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ qua cơn khủng hoảng.

Cụ thể, ngày 9/4 vừa qua, Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã công bố gói biện pháp tài chính tiếp theo trị giá 2.300 tỷ USD nhằm hỗ trợ nền kinh tế đầu tàu thế giới vượt qua cuộc khủng hoảng do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.

Tuy nhiên, trước sự chuyển dịch dòng tiền lớn và sự bất ổn của nền kinh tế Mỹ hiện tại, đồng USD lại chịu áp lực lớn và liên tục mất giá.

Tiền tệ từ các quốc gia sản xuất dầu cũng giữ được lợi nhuận so với USD, nhưng triển vọng vẫn không chắc chắn do nghi ngờ rằng liệu thỏa thuận giữa OPEC và các đồng minh về việc cắt giảm ở mức kỷ lục nguồn cung dầu sẽ đủ bù đắp cho sự sụt giảm mạnh của nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.

USD cũng đang chịu áp lực lớn khi giá vàng có xu hướng ngày càng tăng mạnh. Kevin Grady (chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC) tin rằng, dù chứng khoán dường như đã tìm thấy chỗ đứng ổn định nhưng với lượng tiền tràn vào hệ thống ngân hàng toàn cầu cùng với lãi suất thấp trong lịch sử sẽ thúc đẩy vàng trên 1.850/oz.

Các ngân hàng cũng sẽ cung cấp các khoản vay lên tới 600 tỷ USD cho các doanh nghiệp có quy mô 10.000 nhân viên đổ xuống hoặc doanh thu không quá 2,5 tỷ USD. Gói giải cứu này cũng cho phép Bộ Tài chính cung cấp các khoản vay trực tiếp cho một số doanh nghiệp lớn hơn, cũng như hỗ trợ 350 tỷ USD cho các doanh nghiệp không quá 500 nhân viên.

Các khoản thanh toán cho những khoản vay mới này sẽ được giãn nợ 1 năm; các ngân hàng sẽ được yêu cầu thu lãi ở mức tối thiểu 5% cho mỗi khoản vay.

Trong khi đó, sau cuộc họp đầu tiên không thành công và một loạt cuộc thảo luận căng thẳng sau đó, các bộ trưởng tài chính châu Âu cuối cùng đã đi đến thỏa thuận về một gói cứu trợ trị giá 500 tỷ euro (khoảng 546 tỷ USD) để hỗ trợ các nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cuộc họp cuối cùng đã kết thúc trong tiếng vỗ tay của các bộ trưởng. Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire hoan nghênh “một thỏa thuận tuyệt vời” với 500 tỷ euro sẵn có lập tức cùng một quỹ phục hồi dành cho thời gian tới.

Đồng đô la Úc, rất nhạy cảm với tâm lý rủi ro do sự phụ thuộc của Úc vào Trung Quốc và thương mại hàng hóa toàn cầu, đã tăng 6% so với đồng bạc xanh trong tuần này, làm giảm căng thẳng trên thị trường toàn cầu.

Đồng Bảng Anh giữ ổn định ở mức 1,265 USD vào thứ Sáu và hướng tới mức tăng 1,6% trong tuần này. So với đồng Euro, đồng Bảng Anh đang trên đường đạt được mức tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ