Triastek hoàn thành vòng tài trợ tiền mặt trước C 20,4 triệu USD để đẩy nhanh thương mại hóa công nghệ và sản phẩm in 3D dược phẩm

Nanjing, ngày 28 tháng 9 năm 2023 – Triastek, Inc. (“Triastek“) hôm nay thông báo hoàn thành vòng tài trợ tiền mặt trước C trị giá 20,4 triệu USD. Cột mốc quan trọng này đánh dấu bước tiến lớn trong việc thúc đẩy các giải pháp đổi mới của Triastek cho phát triển và sản xuất dược phẩm.

Vòng tài trợ tiền mặt trước C do Guoxin Investment (“Guoxin”) dẫn đầu, với sự tham gia của Goldmine Multi-family Office (“Goldmine”) và nhà đầu tư hiện hữu ông Xiaodong Zheng, chủ tịch của Shanghai Tofflon Science and Technology Co. Ltd. (“Tofflon”), trong khi China Renaissance đóng vai trò cố vấn tài chính độc quyền.

Trước đó, Triastek đã thu hút thành công các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Tasly Holding Group, Morningside Venture Capital, Volcanics Venture, Dalton Venture, Yunqi Partners, ông Xiaodong Zheng, Matrix Partners China, CPE, Shanghai Sci-Tech Innovation Center Capital và Triwise Capital.

Công nghệ độc quyền của Triastek, quy trình in 3D lắng đọng nóng chảy (MED®), kết hợp với các phương pháp phát triển công thức kỹ thuật số, cho phép phát triển phức tạp các hệ thống phân phối thuốc và giải phóng có chương trình. Triastek cũng đang tích cực phát triển các quy trình công nghệ mới, bao gồm Ép bán rắn, Khuôn phun vi mô và Phun giọt vi mô. Sự kết hợp của các công nghệ này với MED cung cấp một loạt các giải pháp đa dạng cho các nhu cầu phát triển và sản xuất dược phẩm, chẳng hạn như peptide đường uống, giữ dạ dày và các sản phẩm hoạt tính cao.

Triastek, với tư cách là nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ quy trình kỹ thuật số dược phẩm, liên tục thúc đẩy ứng dụng công nghệ in 3D để sản xuất các sản phẩm dược phẩm mới mang lại lợi ích cho bệnh nhân. Công ty đã tham gia rộng rãi vào các hợp tác kinh doanh với các công ty dược phẩm toàn cầu, tập trung vào các sản phẩm mới và các giải pháp kỹ thuật tiên tiến. Hiện tại, Triastek đã thiết lập các quan hệ đối tác chiến lược với Eli Lilly, Merck KGaA, Boehringer Ingelheim, Siemens và Sperogenix.

Được thành lập vào năm 2015, Triastek đã trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực in 3D dược phẩm, đạt được nhiều thành tựu ấn tượng bao gồm:

  • Chủ sở hữu số lượng bằng sáng chế cao nhất, chiếm hơn 20% đơn đăng ký bằng sáng chế trên toàn thế giới trong lĩnh vực công nghệ in 3D dược phẩm
  • Công ty có số lượng sản phẩm in 3D lớn nhất, với ba sản phẩm của họ được FDA Hoa Kỳ cấp phép IND và một sản phẩm được NMPA cấp phép IND
  • Năng lực sản xuất dược phẩm in 3D cao nhất, với dây chuyền sản xuất liên tục dược phẩm in 3D tự xây dựng tuân thủ tiêu chuẩn GMP, năng lực hiện tại lên tới 75 triệu viên thuốc mỗi năm.
  • Công ty dược phẩm Trung Quốc duy nhất được chọn cho Chương trình Công nghệ Mới nổi của FDA Hoa Kỳ (ETP)

Tiến sĩ Senping Cheng, người sáng lập và CEO của Triastek, chia sẻ tầm nhìn của công ty về tương lai, tuyên bố: “Khi Triastek bước vào giai đoạn phát triển mới, chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá quy trình và nền tảng MED, đẩy mạnh toàn diện thương mại hóa các công nghệ và sản phẩm của chúng tôi, làm việc cùng các đối tác toàn cầu và dẫn dắt ngành công nghiệp hướng tới phát triển sản phẩm kỹ thuật số và sản xuất thông minh.”

“Là nhà lãnh đạo toàn cầu, Triastek đang được các cơ quan quản lý và đối tác công nhận. Chúng tôi rất vui mừng được tham gia vòng tài trợ này và mong đợi Triastek mở rộng hợp tác và đạt được những tiến bộ kỹ thuật với tư cách là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công thức cao cấp,” ông Lu Zhen, CEO của Guoxin cho biết.

“Hỗ trợ các công ty đột phá như Triastek cho phép vốn gia đình của chúng tôi đạt được sự kế thừa chất lượng cao đồng thời đóng góp giá trị cho xã hội,” Goldmine cho biết.

“Chúng tôi rất vui mừng khi thấy Triastek thúc đẩy một công nghệ mới nổi từ ý tưởng đến sản xuất thương mại. Chúng tôi sẽ hợp tác với Triastek để hỗ trợ phát triển hiện đại hóa dược phẩm của Trung Quốc,” ông Xiaodong Zheng, chủ tịch của Tofflon cho biết.

“Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng công nghệ đổi mới của Triastek có tiềm năng ứng dụng rộng lớn. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng công ty trên con đường phát triển và hy vọng các công nghệ đổi mới của Triastek sẽ giúp ngày càng nhiều sản phẩm dược phẩm đổi mới được phát triển thành công và mang lại lợi ích lâm sàng càng sớm càng tốt,” bà Jiang Jiajia, Giám đốc Quản lý Bộ phận Y tế và Khoa học Đời sống tại China Renaissance cho biết.

Về Triastek

Triastek là nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực in 3D dược phẩm, tiên phong cho thế hệ tiếp theo của các quy trình dược phẩm kỹ thuật số.

Được thành lập vào tháng 7 năm 2015, Triastek cam kết sứ mệnh “cách mạng hóa ngành công nghiệp dược phẩm, mở khóa thế hệ thuốc tiếp theo và mang lại lợi ích cho bệnh nhân trên toàn thế giới.” Chúng tôi đã tạo ra quy trình in 3D dược phẩm Lắng đọng Nóng chảy MED®, chuyển đổi phân phối, phát triển và sản xuất thuốc thông qua phát triển sản phẩm kỹ thuật số và sản xuất liên tục.

Tận dụng công nghệ in 3D dược phẩm độc quyền của mình, chúng tôi thiết kế và phát triển các loại thuốc chuyển đổi cho bệnh nhân. Thông qua hợp tác với các công ty dược phẩm toàn cầu, chúng tôi giải quyết các vấn đề công thức thách thức, đẩy nhanh quá trình phát triển các sản phẩm dược phẩm mới và cải thiện chất lượng dược phẩm.

Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành doanh nghiệp dược phẩm thông minh có ảnh hưởng nhất thế giới.

LIÊN HỆ: Người liên hệ: Danni Gou: dgou@triastek.com