Thư của Hội đồng Toàn cầu về Độ Ẩm Chết người gửi các nhà lãnh đạo thế giới

(SeaPRwire) –   DUBAI, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, 5 tháng 12 năm 2023 — Chủ tịch điều hành và người sáng lập Fortescue, Tiến sĩ Andrew Forrest AO, đã tham gia cùng các nhà khoa học đầu ngành trên toàn thế giới ký một lá thư mở gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới tham dự COP28 nêu chi tiết mối đe dọa ngày càng tăng của độ ẩm gây chết người đối với loài người.

Lá thư từ các thành viên của Hội đồng Toàn cầu về Độ Ẩm Gây Chết Người bao gồm chữ ký của các nhà khoa học từ Ấn Độ, Bắc Mỹ, Úc, Anh, Singapore và Bỉ.

Nó kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới “vượt qua mọi chính sách cản trở sự phát triển và triển khai công nghệ tái tạo nhằm đạt được sự phi hóa nhiên liệu hóa thạch của nền kinh tế chúng ta”.

Nó tha thiết kêu gọi họ ủng hộ Kế hoạch Năng lượng Tích cực và thông qua bốn chuyển dịch chính sách quan trọng cần thiết khẩn cấp để tránh những thảm họa sẽ xảy ra khi nhiệt độ tiếp tục tăng.

Truy cập trang web Kế hoạch Năng lượng Tích cực

Để phỏng vấn Tiến sĩ Forrest tại COP28, vui lòng gửi email hoặc gọi +61 412 754 310

Liên hệ báo chí:  
Fortescue                             
E:
M: 1800 134 442    

Về Fortescue 

Fortescue tập trung trở thành công ty hàng đầu về năng lượng xanh, kim loại và công nghệ, nổi tiếng về văn hóa, sáng tạo và phát triển hàng đầu về cơ sở hạ tầng, tài sản khai thác và các sáng kiến năng lượng xanh.
Nó hoạt động với hai bộ phận – Kim loại và Năng lượng. 
Fortescue  cam kết sản xuất hydro xanh, không chứa carbon, từ điện tái tạo.
Hydro xanh là nhiên liệu không carbon, khi sử dụng chủ yếu sản sinh nước. Đây là giải pháp thực tiễn và có thể triển khai để có thể cách mạng hóa cách chúng ta sử dụng năng lượng trên hành tinh: giúp giảm phát thải ngành công nghiệp nặng và tạo ra việc làm toàn cầu.
Fortescue đang dẫn đầu cuộc cách mạng công nghiệp xanh, xây dựng danh mục đầu tư toàn cầu về hydro và amoniac xanh tái tạo, đồng thời dẫn đầu nỗ lực toàn cầu giúp giảm phát thải các ngành khó giảm phát thải. Điều này bao gồm phát triển và mua lại công nghệ và nguồn cung năng lượng để giúp giảm phát thải hoạt động khai thác quặng sắt của một trong những nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất thế giới, Fortescue Metals, vào năm 2030 (phát thải trên đất liền phạm vi 1 và 2).
fortescue.com 

 

Độ ẩm gây chết người và nhiệt độ cao đã xuất hiện.  
Hành động của chúng ta ngày hôm nay sẽ quyết định bao nhiêu triệu người sẽ chết hoặc bị buộc phải di cư. 

Các nhà lãnh đạo thế giới,

Chúng tôi, các chữ ký dưới đây, đến từ các viện nghiên cứu và học thuật hàng đầu thế giới, và bao gồm một loạt các nhà khoa học về khí hậu, chuyên gia y tế công cộng, nhà hoạch định chính sách và doanh nhân đa dạng.

Có sự đồng thuận khoa học rằng độ ẩm và nhiệt độ gia tăng đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng và ngày càng tăng đối với loài người. Ở nhiệt độ thấp như 30°C, trong điều kiện độ ẩm cao, cơ thể con người gặp khó khăn trong việc làm mát bằng mồ hôi. Cái chết có thể xảy ra.

Khi nhiệt độ tăng lên, tiềm năng của các đợt nhiệt độ cao và độ ẩm cao vượt quá khả năng chịu đựng của con người và nhiều động vật có vú – bao gồm gia súc, một nguồn protein quan trọng trên toàn cầu – trong vài giờ cũng tăng lên.

Những tác động này sẽ không công bằng. Những người dễ bị tổn thương nhất của xã hội, chẳng hạn như người già, trẻ em và người nghèo, sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Ở quy mô dân số, điều này được gọi là độ ẩm gây chết người và tác động của nó sẽ được cảm nhận trên toàn cầu, đặc biệt là ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Một số khu vực đông dân nhất trên Trái đất có nguy cơ, bao gồm một số phần của Ấn Độ, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Indonesia, Pakistan, Bangladesh, Mexico, Bắc Úc và nhiều quốc gia khác trên Châu Phi, Châu Á, Nam Mỹ và Châu Âu.

Sự gia tăng độ ẩm cũng đang thúc đẩy một số cơn bão dữ dội nhất thế giới và mối đe dọa chỉ gia tăng khi trái đất ấm lên. Chúng ta phải chuẩn bị cho sự thay đổi môi trường và xã hội đột ngột.

Năng lượng Tích cực

Các nhà lãnh đạo thế giới, chúng ta phải vượt qua mọi chính sách cản trở sự phát triển và triển khai công nghệ tái tạo nhằm đạt được sự phi hóa nhiên liệu hóa thạch của nền kinh tế.

Ít nhất bốn chuyển dịch chính sách quan trọng cần thiết khẩn cấp:

  1. Phát thải thực sự bằng không – phi hóa nhiên liệu hóa thạch mà không sử dụng bù trừ; hạn chế nghiêm ngặt dự án mới về dầu khí; đầu tư chiến lược vào và nhanh chóng phê duyệt các dự án năng lượng xanh
  2. Loại bỏ rào cản cho công nghiệp xanh, bao gồm cả trợ cấp nhiên liệu hóa thạch, trước năm 2030
  3. Điều chỉnh các đòn bẩy và đòn bẩy để phù hợp với rủi ro với giá carbon
  4. Kích thích kinh tế để khuyến khích tăng trưởng xanh và chuyển đổi

Tác động trực tiếp của độ ẩm gây chết người kết hợp với nhiệt độ lên tỷ lệ tử vong con người sẽ phổ biến, cũng như các ảnh hưởng gián tiếp liên quan đến mất việc làm, di cư và mất ổn định chính trị địa chính trị. Là những nhà lãnh đạo, chúng ta phải ngay lập tức giải quyết cả hai – nhưng không bao giờ ở chi phí của nhau.

Chúng ta vẫn có thể tạo ra một thế giới phù hợp cho con cái và thế hệ tương lai nếu hành động ngay bây giờ.

Chúng tôi kêu gọi bạn ủng hộ Kế hoạch Năng lượng Tích cực.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Ngày: