Hôm nay 30-3, Công ty ôtô Toyota Việt Nam có thông báo chính thức tạm dừng các hoạt động sản xuất tại Việt Nam để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan. Thời gian sản xuất trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ. “Công ty sẽ tiếp tục có quyết định điều chỉnh kế hoạch sản xuất để phù hợp với tình hình hiện tại” – thông cáo của hãng xe này nêu rõ.

Vài ngày trước, các đại lý Toyota tại Hà Nội đã tạm thời đóng cửa các phòng trưng bày và xưởng dịch vụ từ 28-3 đến ngày 15-4 theo Chỉ thị của Chính phủ và UBND TP Hà Nội nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng.

Toyota Việt Nam tạm dừng các hoạt động sản xuất tại Việt Nam để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan

Cũng theo hãng xe này, ngay sau khi tình trạng dịch bệnh Covid-19 được công bố trên toàn quốc, Toyota Việt Nam đã chủ động triển khai thông báo đến nhân viên và áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết, như: phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm.

Ngoài ra, công ty khuyến khích nhân viên duy trì việc cách ly xã hội, làm việc tại nhà, thực hiện vệ sinh tay và đường hô hấp thường xuyên và nếu có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ sẽ ở nhà, thông báo tình trạng sức khỏe và tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ.

Trước đó, hãng Ford Việt Nam cũng xác nhận từ ngày 26-3 khối sản xuất tại Nhà máy sản xuất của hãng này tại Hải Dương đã phải tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị của Chính phủ. Các văn phòng vẫn làm việc hỗ trợ hệ thống đại lý bán hàng và làm dịch vụ bình thường. Các nhân viên văn phòng của Ford Việt Nam cũng đã áp dụng phương thức làm việc từ nhà theo quy định của tập đoàn để tránh lây lan bệnh dịch.


Ng.Hải