Sự kiện trực tiếp dẫn đầu khán giả toàn cầu đến nhà máy điện gió lớn nhất Trung Á do Energy China xây dựng

Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 25 tháng 9 năm 2023 – Một sự kiện phát trực tiếp tiết lộ bí mật của dự án năng lượng gió lớn nhất Trung Á đã được tổ chức tại Bukhara, Uzbekistan vào ngày 25 tháng 9.

Sự kiện do Global Times Online tổ chức và cho phép khán giả toàn cầu có cái nhìn độc quyền bên trong Dự án Điện gió Bukhara, Uzbekistan – trang trại điện gió lớn nhất Trung Á với tổng công suất lắp đặt 1GW, được xây dựng bởi Energy China.

Là dự án năng lượng mới lớn đầu tiên của Energy China ở Trung Á, Dự án Điện gió Bukhara, Uzbekistan là trang trại điện gió lớn nhất đang được xây dựng trong khu vực.

Nó bao gồm 158 turbine gió, mỗi turbine có công suất 6,5 MW, cùng với các trạm biến áp và đường dây truyền tải liên quan. Khi vận hành, dự án dự kiến sẽ tạo ra khoảng 3,5 tỷ kWh điện sạch mỗi năm cho Uzbekistan, tương đương với việc giảm 1,6 triệu tấn khí thải carbon. Điều này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho hàng triệu cư dân Uzbekistan, và cung cấp gần 500 việc làm địa phương.

Dự án có ý nghĩa lớn trong việc cải thiện nguồn cung điện và thúc đẩy quá trình nâng cấp công nghiệp của Uzbekistan. Nó cũng thể hiện các công nghệ và giải pháp hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực năng lượng xanh và tái tạo.

Buổi phát trực tiếp đưa khán giả trên toàn thế giới đến ngay trang trại điện gió, với cảnh quay cận cảnh về vận chuyển và lắp đặt cánh turbine gió dài nhất Trung Á. Khán giả chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ của những turbine cao ngất và cánh dài khổng lồ 33 tầng, và thấy bên trong tháp turbine khổng lồ hỗ trợ những cấu trúc này.

Nó cũng chia sẻ với khán giả những câu chuyện cảm động về tình bạn sâu sắc được hình thành giữa nhân viên Trung Quốc và Uzbekistan.

Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp Trung Quốc đã tích cực tham gia vào các dự án năng lượng tái tạo trên toàn thế giới, hoàn toàn thể hiện mong muốn của họ trong việc đảm nhận trách nhiệm quốc tế, thực hiện những nỗ lực cụ thể để chống lại sự thay đổi khí hậu và thúc đẩy sự phát triển xanh và cắt giảm carbon toàn cầu.

LIÊN HỆ: Chu Xinyan 
Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng Trung Quốc (ENERGY CHINA)
xychu2489-at-ceec.net.cn
https://www.ceec.net.cn/