Sự hợp tác giữa AIIB-FAO nhằm thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn

(SeaPRwire) –   Công nghệ số, đổi mới để tăng cường kết nối, cải thiện sinh kế

DUBAI, UAE, Ngày 4 tháng 12 năm 2023 Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Châu Á (AIIB) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) đã ký Bản ghi nhớ Thỏa thuận công nhận vai trò quan trọng của đầu tư vào cơ sở hạ tầng nông thôn, quản lý tài nguyên thiên nhiên và khả năng chống chịu biến đổi khí hậu trong việc chuyển đổi hệ thống lương thực. Hai tổ chức sẽ hợp tác cụ thể trong việc giúp các nước đạt được các mục tiêu đầy tham vọng của .

AIIB và FAO sẽ khám phá các cơ hội hợp tác trong các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng cải thiện quản lý nguồn nước, năng suất nông nghiệp và thủy lợi, hậu cần và khả năng thích ứng và khôi phục khí hậu. Hai tổ chức sẽ tập trung vào các giải pháp kỹ thuật số và đổi mới tăng hiệu quả và năng suất, chuẩn bị tốt hơn.

“AIIB và FAO đoàn kết bởi tầm nhìn của chúng tôi về việc thực hiện thịnh vượng con người thông qua phát triển bền vững,” ông Jin Liqun, Chủ tịch và Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng AIIB nói. “Sự hợp tác này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc làm việc cùng nhau để tài trợ cho Hạ tầng bền vững cho Tương lai. Bằng cách hợp tác với FAO, chúng tôi cùng nhau giúp đảm bảo sử dụng hiệu quả và hiệu quả nguồn lực và chuyên môn trong lĩnh vực phát triển.”

“Tôi hoan nghênh sự hợp tác này như một bước mới hướng tới việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững, đặc biệt là ở các khu vực dễ bị tổn thương nhất trước các cú sốc khí hậu,” Giám đốc điều hành FAO QU Dongyu nói. “Đầu tư vào cơ sở hạ tầng – đặc biệt là cơ sở hạ tầng nông nghiệp và cộng đồng nông thôn – góp phần phát triển kinh tế và xã hội và tăng tốc hiện đại hóa nông nghiệp.”

Về AIIB

AIIB là một ngân hàng phát triển đa phương với sứ mệnh tài trợ cho Hạ tầng cho Tương lai – hạ tầng với tính bền vững làm trọng tâm. Chúng tôi bắt đầu hoạt động tại Bắc Kinh vào tháng 1 năm 2016 và kể từ đó đã mở rộng lên 109 thành viên được phê duyệt trên toàn cầu. Chúng tôi có vốn hóa 100 tỷ USD và được xếp hạng AAA bởi các cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế hàng đầu. Hợp tác với các đối tác, AIIB đáp ứng nhu cầu khách hàng bằng cách mở khóa nguồn vốn mới và đầu tư vào hạ tầng xanh, kỹ thuật số và thúc đẩy kết nối khu vực.

Về FAO

FAO là cơ quan chuyên môn của Liên Hợp Quốc dẫn đầu nỗ lực chấm dứt nạn đói và đảm bảo mọi người đều có quyền tiếp cận thực phẩm chất lượng cao để duy trì cuộc sống tích cực, khỏe mạnh. Với hơn 194 quốc gia thành viên, FAO hoạt động tại hơn 130 quốc gia. Thông qua Trung tâm Đầu tư của mình, FAO hợp tác với các quốc gia và tổ chức tài chính để tìm ra các giải pháp đầu tư và tài chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bao trùm, chế độ dinh dưỡng lành mạnh hơn, công bằng hơn và khả năng chống chịu khí hậu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.