SK Biopharmaceuticals’ Proteovant Therapeutics trình bày dữ liệu tiền lâm sàng về chương trình phân hủy protein IKZF2 và nền tảng sàng lọc MOPEDTM Molecular Glue tại Hội nghị Khám phá Mục tiêu Hàng năm lần thứ 20

Đây là loạt bài giới thiệu đầu tiên trong số các bài giới thiệu dự kiến diễn ra đến cuối năm chia sẻ những tiến bộ trong đường ống phân hủy protein có định hướng (TPD) của SK Biopharmaceutical

HÀN QUỐC và KING OF PRUSSIA, Pa., 26 tháng 9 năm 2023 – SK Biopharmaceuticals, một công ty công nghệ sinh học toàn cầu tập trung vào nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các phương pháp điều trị cho rối loạn hệ thần kinh trung ương (CNS) và ung thư, cùng công ty con nghiên cứu và phát triển của Mỹ, Proteovant Therapeutics, hôm nay công bố họ sẽ trình bày dữ liệu về việc khám phá và đặc trưng hóa một chất phân hủy keo phân tử IKZF2 chọn lọc với tiềm năng tốt nhất trong lớp, và về MOPEDTM, một nền tảng mới để khám phá các chất keo phân tử, tại Hội nghị Khám phá Mục tiêu Hàng năm lần thứ 20 được tổ chức tại Boston, từ ngày 25-28 tháng 9 năm 2023.

Đây là các bài giới thiệu đầu tiên trong loạt bài mà các công ty sẽ công bố các kết quả thú vị từ các nghiên cứu phân hủy protein có định hướng (TPD) và Nền tảng Quét Keo phân tử MOPEDTM. TPD tận dụng hệ thống thải protein tự nhiên của cơ thể và mang lại tiềm năng phát triển các loại thuốc mới nhắm mục tiêu các protein lịch sử khó nghiên cứu đóng vai trò quan trọng trong việc gây ra các bệnh nghiêm trọng. SK Biopharmaceuticals và Proteovant Therapeutics đang khám phá và phát triển các chất phân hủy tiềm năng tốt nhất trong lớp và đầu tiên trong lớp để kết nối với các mục tiêu trước đây chưa thể sử dụng thuốc.

“Chúng tôi rất phấn khởi chia sẻ dữ liệu mới về chất phân hủy keo phân tử IKZF2 chọn lọc của chúng tôi, cho thấy tiềm năng kết hợp với các liệu pháp ức chế điểm kiểm tra miễn dịch để điều trị ung thư,” ông Donghoon Lee, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SK Biopharmaceuticals và SK Life Science cho biết. “Chúng tôi cũng rất vui mừng trình bày dữ liệu cho thấy cách nền tảng MOPEDTM của chúng tôi có thể giúp tìm ra các chất keo phân tử có khả năng phá hủy các protein bị lỗi và giết chết các tế bào ung thư hoặc ức chế sự phát triển của chúng.”

Các bài thuyết trình tại Hội nghị Khám phá Mục tiêu:

  • Tiêu đề: MOPEDTM: Một nền tảng mới để khám phá các chất keo phân tử
    • Diễn giả: Corey Strickland, Tiến sĩ
    • Ngày/Giờ: Thứ Tư, ngày 27 tháng 9; 9:30 – 10:00 sáng
  • Tiêu đề: Khám phá và Đặc trưng hóa một Chất phân hủy Keo phân tử IKZF2 Chọn lọc với Tiềm năng Tốt nhất trong lớp
    • Diễn giả: Courtney G. Havens, Tiến sĩ
    • Ngày/Giờ: Thứ Năm, ngày 28 tháng 9; 2:50 – 3:20 chiều

Về Proteovant Therapeutics
Proteovant Therapeutics khai thác hệ thống ubiquitin-protease (UPS) để khám phá và phát triển các loại thuốc chuyển đổi cuộc sống cho bệnh nhân mắc các bệnh thay đổi cuộc sống. Phân hủy protein tận dụng cơ chế tế bào tự nhiên của cơ thể con người thông qua UPS để xác định và đánh dấu các protein gây bệnh để phá hủy. Phương pháp tiếp cận hứa hẹn này cung cấp cơ hội nhắm mục tiêu các protein quan tâm, nhiều trong số đó trước đây được coi là không thể sử dụng thuốc. Proteovant kết hợp nền tảng xác định mục tiêu dựa trên AI, chuyên môn săn lùng thuốc phân hủy và nền tảng MOPEDTM để thúc đẩy các chất phân hủy protein mới lạ. Kể từ ngày 11 tháng 8 năm 2023, Proteovant Therapeutics là một phần của SK Biopharmaceuticals.

Về SK Biopharmaceuticals Co., Ltd.
SK Biopharmaceuticals là một công ty công nghệ sinh học toàn cầu tập trung vào nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các phương pháp điều trị giúp những người mắc rối loạn hệ thần kinh trung ương (CNS) và thay đổi tương lai chăm sóc ung thư. Cùng với công ty con của Mỹ, SK Life Science, Inc., SK Biopharmaceuticals có tám hợp chất trong quá trình phát triển. Cả hai công ty đều là một phần của Tập đoàn SK, một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và một trong 100 Công ty Ảnh hưởng nhất của TIME năm 2023. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.skbp.com/eng.

Công ty mẹ SK Inc. của SK Biopharmaceuticals tiếp tục nâng cao giá trị danh mục đầu tư bằng cách thực hiện các khoản đầu tư dài hạn với một số công ty con cạnh tranh trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bao gồm dược phẩm và khoa học đời sống, năng lượng và hóa chất, thông tin và viễn thông, và bán dẫn. Ngoài ra, SK Inc. tập trung củng cố nền tảng tăng trưởng thông qua quản lý có lợi nhuận và thực tế dựa trên sự ổn định về mặt tài chính, đồng thời nâng cao giá trị doanh nghiệp bằng cách đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh tăng trưởng mới trong tương lai. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.sk-inc.om/en.

LIÊN HỆ: Dina Albanese
SK Life Science
dalbanese@sklsi.com

H. Park
SK Biopharmaceuticals
skbp_comm@sk.com