Silicon Motion Cung cấp Một số Chi tiết Nhất định về Việc MaxLinear Đơn phương Chấm dứt Thỏa thuận Sáp nhập một cách Bất ngờ

TAIPEI, Đài Loan và MILPITAS, Calif., ngày 21 tháng 9 năm 2023 – Công ty Cổ phần Công nghệ Silicon Motion (NASDAQGS: SIMO) (“Silicon Motion” hoặc “Công ty”) hôm nay tiết lộ thêm chi tiết về việc MaxLinear chấm dứt thỏa thuận mua lại Công ty vào ngày 5 tháng 5 năm 2022 ( “Thỏa thuận Sáp nhập”).

Như đã công bố trước đó, thông báo chấm dứt của MaxLinear vào ngày 26 tháng 7 năm 2023 không chứa cơ sở thực tế cho tuyên bố của MaxLinear rằng họ không có nghĩa vụ hoàn tất việc mua lại Công ty vì hoạt động kinh doanh của Công ty đã bị ảnh hưởng bất lợi trọng yếu (như định nghĩa theo luật Delaware (một “MAE”)) và Công ty đã không hoạt động kinh doanh theo quy trình bình thường sau khi Thỏa thuận Sáp nhập được ký kết.

Trong 15 tháng kể từ khi ký Thỏa thuận Sáp nhập, MaxLinear chưa bao giờ khẳng định, trước khi gửi thông báo chấm dứt vào ngày 26 tháng 7 năm 2023, rằng đã có vi phạm trọng yếu Thỏa thuận Sáp nhập, cũng như họ hoặc đại diện của họ chưa bao giờ đề cập đến một MAE hoặc vi phạm điều khoản hoạt động bình thường.

Trái lại, trong những tuần, ngày và giờ trước khi gửi thư chấm dứt:

  1. MaxLinear thông báo cho Silicon Motion rằng họ đang yêu cầu thông tin để chuẩn bị cho việc hợp nhất hai công ty;
  2. Luật sư của MaxLinear thông báo cho cơ quan quản lý cạnh tranh chống độc quyền Trung Quốc (Cục Quản lý Thị trường Nhà nước, hoặc SAMR), kể cả vào ngày 19 tháng 7 năm 2023, rằng việc SAMR chấp thuận là cấp bách để MaxLinear có thể hoàn tất thương vụ mua lại trước Ngày Hết hạn (như định nghĩa trong Thỏa thuận Sáp nhập) vào ngày 7 tháng 8 năm 2023; và
  3. MaxLinear được cung cấp bản dự thảo thông cáo báo chí ngày 27 tháng 7 của Công ty chứa kết quả quý 2 năm 2023 và một lần nữa không tuyên bố rằng kết quả dẫn đến một MAE, cũng như không đưa ra bình luận gì về kết quả.

Sau khi nhận được sự chấp thuận của SAMR, các giám đốc điều hành Silicon Motion đã gửi thông điệp chúc mừng đến Giám đốc tài chính và Giám đốc điều hành của MaxLinear để mong đợi chính thức hoàn tất thương vụ sau khi nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý này. Khoảng 10 giờ sau khi SAMR công bố việc chấp thuận thương vụ sáp nhập, Silicon Motion nhận được thư chấm dứt từ MaxLinear. Thư chấm dứt hoàn toàn làm sốc Công ty và các giám đốc, cán bộ và nhân viên của Công ty, những người đã hợp tác với đối tác của họ tại MaxLinear từ tháng 5 năm 2022 để hoàn tất thương vụ.

Việc MaxLinear đơn phương chấm dứt và vi phạm trọng yếu Thỏa thuận Sáp nhập với Công ty sẽ là chủ đề của một phiên tòa trọng tài đòi bồi thường thiệt hại đáng kể vượt quá khoản phí chấm dứt trong Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore, như quy định trong Thỏa thuận Sáp nhập.

Về Silicon Motion

Silicon Motion là nhà cung cấp bộ điều khiển flash NAND hàng đầu thế giới cho các thiết bị lưu trữ rắn. Silicon Motion cung cấp nhiều bộ điều khiển SSD hơn bất kỳ công ty nào khác trên thế giới cho các máy chủ, máy tính cá nhân và các thiết bị khách hàng khác và là nhà cung cấp hàng đầu về bộ điều khiển lưu trữ nhúng eMMC và UFS được sử dụng trong điện thoại thông minh, thiết bị IoT và các ứng dụng khác. Silicon Motion cũng cung cấp các giải pháp SSD tùy chỉnh hiệu suất cao dành riêng cho trung tâm dữ liệu quy mô siêu lớn và công nghiệp chuyên dụng cũng như ô tô. Các khách hàng của Silicon Motion bao gồm hầu hết các nhà cung cấp flash NAND, nhà sản xuất mô-đun thiết bị lưu trữ và các OEM hàng đầu. Để biết thêm thông tin về Silicon Motion, truy cập www.siliconmotion.com.

Cảnh báo về các tuyên bố tiên đoán:

Thông tin được cung cấp trong thông cáo báo chí này chứa “tuyên bố tiên đoán” theo nghĩa của Phần 27A của Đạo luật Chứng khoán năm 1933, được sửa đổi, và Phần 21E của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934, được sửa đổi. Những tuyên bố tiên đoán này dựa trên các kỳ vọng, ước tính và dự báo hiện tại của Silicon Motion về ngày dự kiến ​​hoàn thành Thương vụ Sáp nhập và những lợi ích tiềm năng của nó, kinh doanh và ngành công nghiệp của mình, niềm tin của ban quản lý và một số giả định nhất định được Silicon Motion đưa ra, tất cả đều có thể thay đổi. Các tuyên bố tiên đoán bao gồm, nhưng không giới hạn ở, các tuyên bố về thời gian dự kiến ​​của Thương vụ Sáp nhập, việc đáp ứng hoặc miễn trừ bất kỳ điều kiện nào cho thương vụ sáp nhập đề xuất và các sự kiện liên quan khác đến thương vụ sáp nhập đề xuất, và trong một số trường hợp, bạn có thể xác định các tuyên bố tiên đoán bằng cách sử dụng các thuật ngữ như “có thể”, “sẽ”, “nên”, “mong đợi”, “dự định”, “kế hoạch”, “dự kiến”, “tin tưởng”, “ước tính” và “tiên đoán” hoặc phủ định của các thuật ngữ đó hoặc các thuật ngữ tương đương khác thể hiện sự không chắc chắn về các sự kiện hoặc kết quả trong tương lai. Tất cả các tuyên bố tiên đoán theo bản chất đề cập đến các vấn đề liên quan đến rủi ro và sự không chắc chắn, nhiều trong số đó nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, và không đảm bảo kết quả trong tương lai. Những tuyên bố này và các tuyên bố tiên đoán khác không đảm bảo kết quả trong tương lai và phụ thuộc vào các rủi ro, sự không chắc chắn và giả định có thể dẫn đến kết quả thực tế khác biệt đáng kể so với những gì được thể hiện trong bất kỳ tuyên bố tiên đoán nào. Mặc dù các tuyên bố đó dựa trên thông tin riêng của Silicon Motion và thông tin từ các nguồn khác mà Silicon Motion tin là đáng tin cậy, bạn không nên đặt niềm tin quá mức và phải thận trọng khi dựa vào các tuyên bố tiên đoán đó. Những tuyên bố này liên quan đến các rủi ro và sự không chắc chắn tiềm ẩn, và kết quả thực tế có thể khác biệt đáng kể so với những gì được thể hiện hoặc ngụ ý trong các tuyên bố tiên đoán này vì nhiều lý do. Các rủi ro và sự không chắc chắn tiềm ẩn bao gồm, nhưng không giới hạn ở, rủi ro là Thương vụ Sáp nhập có thể không đượ