Ngay trong ngày 12-3, tất cả các điểm bán của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM – Saigon Co.op không chỉ đo thân nhiệt cán bộ công nhân viên mà còn lần lượt thực hiện việc đo thân nhiệt và rửa tay cho khách hàng.

Nhằm hạn chế tối đa khả năng lây lan của dịch bệnh Covid-19, bảo đảm môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng và đội ngũ nhân viên, các hệ thống siêu thị tiến hành nhiều biện pháp vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại tất cả các điểm bán.

Khách hàng được nhân viên hỗ trợ rửa tay trước khi mua sắm

Cụ thể, tại các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers, Finelife… đều đặn triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh, diệt khuẩn tại các điểm bán và khu vực kinh doanh như tổng vệ sinh tất cả khu vực, trang thiết bị dụng cụ, nền nhà, tay nắm cửa, xe đẩy và bề mặt các đồ vật bằng các dung dịch khử khuẩn. Phun xịt khử khuẩn sâu toàn siêu thị bằng dung dịch Cloramin B, trang bị cồn 70 độ hoặc dung dịch khử khuẩn, rửa tay ở các lối vào, nhà vệ sinh, những điểm khách hàng tiếp cận nhiều tại quầy dịch vụ khách hàng, quầy thu ngân, quầy kinh doanh thủy sản, thịt, các cửa kho nhập hàng… và ngay cả trong văn phòng làm việc. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tạm thời dung dịch rửa tay khô tại các khu vực này.

Ban Tổng Giám đốc Saigon Co.op cũng yêu cầu các siêu thị cửa hàng phải tuân thủ đúng các quy định bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sơ chế, chế biến, nấu chín và kinh doanh. Trong công tác phân phối hàng hóa, kiểm soát chặt chẽ công tác vệ sinh, khử khuẩn các phương tiện, công cụ – dụng cụ giao nhận, vận chuyển, đặc biệt các xe vận chuyển giữa các vùng công bố dịch bệnh. Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op cũng tuyên truyền, ý thức, phổ biến thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ nhân viên và người lao động. Toàn bộ nhân viên đeo khẩu trang phục vụ khách hàng đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các siêu thị, cửa hàng đều đo thân nhiệt tất cả cán bộ, nhân viên trước và sau khi làm việc.


Tin-ảnh: P.An