Seaspan Corporation bước vào phân khúc thị trường mới với đơn đặt hàng chiến lược của tàu chở xe và xe tải LNG duy trì sử dụng nhiên liệu kép mới

(SeaPRwire) –   VANCOUVER, BC, Dec. 5, 2023 — Công ty Seaspan (Seaspan), chủ sở hữu và vận hành tàu chở container hàng đầu thế giới, tiếp tục phát triển chất lượng thông qua chương trình xây dựng tàu mới 10.800 CEU chạy bằng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG), sẵn sàng sử dụng amoniac và metanol, chở ô tô và xe tải (PCTC) với đối tác hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển ô tô, Hyundai Glovis (Glovis).

Là một trong những hãng vận chuyển ô tô lớn nhất thế giới và là một phần của Tập đoàn Ô tô Hyundai, Glovis có thể tận dụng thành tựu của Seaspan về chất lượng vận hành xuất sắc, đối tác khách hàng đổi mới và sức mạnh tài chính vững chắc. Các tàu sẽ được thuê dài hạn khi bàn giao và với kích thước lớn nhất từ trước đến nay, chúng sẽ mang đến chất lượng, quy mô và độ linh hoạt không thể so sánh cho Glovis.

Với thành tích đã chứng minh trong việc hợp tác với các hãng tàu lớn và xưởng đóng tàu để phát triển danh mục tàu sử dụng nhiên liệu thay thế, Seaspan đã đàm phán mua từ xưởng đóng tàu của Tập đoàn Đóng tàu Trung Quốc – xưởng đóng tàu Shanghai Waigaoqiao. Những tàu PCTC chạy bằng LNG tiên tiến này sẽ sẵn sàng sử dụng metanol và amoniac, nhấn mạnh vai trò dẫn đầu của Seaspan trong việc chuyển đổi nhiên liệu, thiết kế tàu đổi mới và thực hiện đóng mới, cùng với chương trình đóng mới 70 tàu hiện tại của Seaspan bao gồm 25 tàu chở container chạy bằng LNG kép.

“Thỏa thuận này thể hiện sự tin tưởng và trọng trọng của khách hàng đối với cam kết và năng lực thực hiện các sáng kiến sử dụng nhiên liệu thay thế của Seaspan”, ông Bing Chen, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Seaspan nhấn mạnh. “Bằng cách kết hợp kinh nghiệm dày dặn của chúng tôi trong lĩnh vực tàu chở container chạy bằng LNG kép, đồng thời làm việc tích cực với tất cả các bên liên quan trong hành trình giảm phát thải carbon, Seaspan được trang bị đầy đủ nhất để đóng góp cho tiêu chuẩn và tiến trình vận tải biển bền vững.”

“Chúng tôi rất tự hào kết hợp với Glovis, nhà lãnh đạo thị trường trong lĩnh vực PCTC, và tận dụng nền tảng tích hợp của chúng tôi để thúc đẩy thành công chiến lược của họ,” ông Kun Li, Giám đốc Thương mại của Seaspan cho biết thêm. “Khi các cơ quan tìm cách chuyển đổi từ xe sử dụng nhiên liệu truyền thống sang xe điện, chúng tôi nhìn thấy đây là cơ hội không chỉ đáp ứng nhu cầu hiện tại về giải pháp vận tải bền vững mà còn hỗ trợ sáng kiến toàn cầu về các phương tiện giao thông sạch hơn.”

Dự báo tương lai

Thông cáo báo chí này chứa các “tuyên bố dự báo tương lai” (theo định nghĩa của Mục 21E của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934, đã sửa đổi) liên quan đến các sự kiện trong tương lai. Các tuyên bố dự đoán tính chất, phụ thuộc hoặc tham chiếu đến các sự kiện hoặc điều kiện trong tương lai, hoặc bao gồm các từ như “sẽ”, “tin tưởng”, “dự định”, “kế hoạch”, “ước tính”, “dự án”, “dự báo” và các biểu thị tương tự là các tuyên bố dự báo tương lai. Bạn được cảnh báo không nên dựa vào các tuyên bố này. Những tuyên bố này dựa trên kỳ vọng hiện tại về các sự kiện trong tương lai, không phải là bảo đảm về hiệu suất trong tương lai và chịu rủi ro, bất định và các yếu tố khác ngoài tầm kiểm soát của Atlas Corp. (Atlas) và khó dự đoán. Những rủi ro và bất định này bao gồm nhưng không giới hạn ở các yếu tố chi tiết từ thời gian đến thời gian trong các báo cáo và đăng ký thường xuyên của chúng tôi với Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái, bao gồm Báo cáo Hàng năm của Atlas trên Mẫu 20-F cho năm kết thúc ngày 31 tháng 12 năm 2022. Atlas không có nghĩa vụ và không dự định cập nhật các tuyên bố dự báo tương lai này để phản ánh các sự kiện hoặc tình huống xảy ra sau thông cáo này. Nếu các giả định cơ bản chứng minh không chính xác hoặc các rủi ro hoặc bất định không biết trước vẫn còn, các sự kiện thực tế có thể khác biệt đáng kể so với kỳ vọng của Atlas. Chúng tôi không dự đoán hoặc tuyên bố về hiệu suất của bất kỳ chứng khoán nào.

Về Atlas Corp.

Atlas là một công ty quản lý tài sản toàn cầu hàng đầu, khác biệt bởi vị thế là chủ sở hữu và nhà điều hành hàng đầu với tập trung vào việc triển khai vốn có kỷ luật để tạo ra giá trị bền vững cho cổ đông. Atlas hướng đến lợi nhuận có rủi ro điều chỉnh trong tương lai trên các tài sản hạ tầng chất lượng cao trong lĩnh vực hàng hải, năng lượng và các lĩnh vực hạ tầng khác. Các công ty con hoàn toàn sở hữu của Atlas bao gồm APR Energy và Seaspan Corporation.

Về Seaspan Corporation

Seaspan là nhà thuê tàu container lớn nhất toàn cầu, chủ yếu tập trung vào việc thuê dài hạn với tỷ lệ cố định cao cho các hãng vận tải biển container hàng đầu thế giới. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2023, đội tàu hoạt động của Seaspan bao gồm 142 tàu với tổng dung tích 1.410.800 TEU, và thêm 47 tàu đang đóng, bàn giao cho đến tháng 12 năm 2024, nâng tổng dung tích đội tàu lên 1.927.800 TEU theo cơ sở đã bàn giao đầy đủ.

Để liên hệ báo chí, vui lòng liên hệ: Cailey Murphy, Trưởng Bộ phận Truyền thông Doanh nghiệp,

 

PCTC Signing

Chữ ký PCTC

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.