SCF và O-RAN ALLIANCE Tăng cường Hợp tác hướng tới Mạng Truy cập Vô tuyến Mở và Thông minh

  • Phạm vi hợp tác được mở rộng bao gồm các yêu cầu, kế hoạch làm việc, phát triển các chỉ định mặt giao tiếp 5G/6G-(n)FAPI, các kiến trúc phân tách, tương tác với Bộ điều khiển mạng truy cập vô tuyến thông minh (RIC), các giải pháp quản lý, thử nghiệm và xác thực, các triển khai tham chiếu.

(SeaPRwire) –   BONN, ĐứcLONDON, 14 tháng 2 năm 2024 — O-RAN ALLIANCE (O-RAN) và SCF (Small Cell Forum) đã công bố mở rộng hợp tác thông qua một Thỏa thuận Hợp tác Toàn diện. Thỏa thuận này mở rộng mối quan hệ đối tác lâu dài giữa hai tổ chức toàn cầu, đánh dấu bằng việc chia sẻ thành viên và cam kết thúc đẩy công nghệ mạng truy cập vô tuyến mở và tương thích.

Sứ mệnh của SCF là hỗ trợ tương thích và đảm bảo lựa chọn kiến trúc và nhà cung cấp trên nhiều loại cơ sở hạ tầng có thể mở rộng cho một hệ sinh thái đang phát triển của nhà cung cấp dịch vụ và triển khai mạng.

Sứ mệnh của O-RAN ALLIANCE là tái định hình ngành công nghiệp mạng truy cập vô tuyến theo hướng thông minh hơn, mở hơn, ảo hóa và tương thích hoàn toàn. Để làm được điều này, O-RAN ALLIANCE công bố các chỉ định mạng truy cập vô tuyến mới, phát hành phần mềm mở cho mạng truy cập vô tuyến và hỗ trợ cộng đồng O-RAN trong việc tích hợp, thử nghiệm và chứng nhận các triển khai của họ.

Thỏa thuận mới giữa hai tổ chức chính thức hóa phạm vi hợp tác mở rộng, đề cập đến các lĩnh vực hợp tác chính, bao gồm: các yêu cầu, kế hoạch làm việc, phát triển chỉ định mặt giao tiếp 5G/6G-(n)FAPI, các kiến trúc phân tách, tương tác với Bộ điều khiển mạng truy cập vô tuyến thông minh (RIC), các giải pháp quản lý, thử nghiệm và xác thực, các triển khai tham chiếu.

Các mục tiêu kỹ thuật gần mức dưới thỏa thuận bao gồm việc tiếp tục phối hợp các chỉ định và phát triển các giải pháp quản lý cho mạng truy cập vô tuyến phân tách 6 (FAPI/nFAPI).

Nhìn về tương lai, các tổ chức nhắm đến các mục tiêu kỹ thuật dài hạn hơn, bao gồm phát triển các triển khai tham chiếu và quy trình thử nghiệm và xác thực tích hợp.

Prabhakar Chitrapu, Chủ tịch SCF, nói: “Chúng tôi mong muốn khai thác chuyên môn chung để thúc đẩy sáng tạo và tiến bộ trong ngành Open-RAN. Thỏa thuận Hợp tác được cập nhật đánh dấu một bước quan trọng hướng tới thúc đẩy môi trường chia sẻ kiến thức và hợp tác mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái Open RAN.”

“Thông qua các chỉ định của mình, nỗ lực của O-RAN ALLIANCE đặt nền tảng cho ngành công nghiệp phát triển các giải pháp mạng truy cập vô tuyến mở và thông minh cho các thế hệ mạng hiện tại và tương lai,” Alex Jinsung Choi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của O-RAN ALLIANCE và Phó Tổng Giám đốc Nhóm Công nghệ, Deutsche Telekom cho biết. “Sự phối hợp ngành công nghiệp là thiết yếu để đảm bảo nhất quán và tránh phân mảnh hoặc trùng lặp nỗ lực. Hợp tác chặt chẽ giữa O-RAN ALLIANCE và SCF hỗ trợ rất lớn cho việc phát triển chỉ định và các hoạt động đẩy nhanh thương mại hóa các giải pháp mạng truy cập vô tuyến tế bào nhỏ mở.”

Về Small Cell Forum

SCF (Small Cell Forum) là một tổ chức thương mại toàn cầu với sứ mệnh đơn giản và quan trọng: đưa quy chuẩn và công nghệ đi đôi với nhau và đảm bảo chúng phù hợp với việc cung cấp dịch vụ trong tương lai. Các thành viên SCF bao gồm nhà cung cấp dịch vụ (cả MNO và “nhà triển khai thay thế” như chủ sở hữu trung lập, towercos và nhà vận hành mạng riêng). Thông qua việc hợp tác với các thành viên và toàn ngành, SCF đang phát triển các giải pháp chiến lược và thực tiễn giải quyết các thách thức thực tế trong hệ sinh thái viễn thông.

Về O-RAN ALLIANCE

O-RAN ALLIANCE là một cộng đồng toàn cầu gồm hơn 300 nhà khai thác di động, nhà cung cấp và tổ chức nghiên cứu học thuật hoạt động trong ngành công nghiệp mạng truy cập vô tuyến (RAN). Vì RAN là một phần quan trọng của bất kỳ mạng di động nào, sứ mệnh của O-RAN ALLIANCE là tái định hình ngành công nghiệp theo hướng các mạng di động thông minh hơn, mở hơn, ảo hóa và tương thích hoàn toàn. Các chỉ định O-RAN mới cho phép một hệ sinh thái nhà cung cấp RAN đa dạng và sôi động hơn với sự đổi mới nhanh hơn để cải thiện trải nghiệm người dùng. Đồng thời, các mạng di động dựa trên O-RAN cải thiện hiệu quả triển khai và vận hành RAN bởi các nhà khai thác di động. Để làm được điều này, O-RAN ALLIANCE công bố các chỉ định RAN mới, phát hành phần mềm mở cho RAN và hỗ trợ các thành viên trong việc tích hợp và thử nghiệm các triển khai của họ. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập .

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.