Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác các đường bay Hà Nội – TP HCM, Hà Nội – Đà Nẵng/Phú Quốc, TP HCM – Đà Nẵng/Phú Quốc, mỗi đường bay 1 chuyến/ngày. Những đường bay nội địa còn lại đi hoặc đến Hà Nội, TP HCM phải dừng toàn bộ để hạn chế lây lan Covid-19.

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết trong ngày 30-3, chỉ còn 18 chuyến bay nội địa đi và đến sân bay này (trước khi có dịch Covid-19, trung bình mỗi ngày sân bay này đón khoảng 800 chuyến bay quốc nội và quốc tế đi/đến).

Hiện máy bay của các hãng hàng không trong nước đều dừng khai thác; sân bay chỉ đón một số máy bay chở hàng hoặc máy bay từ nước ngoài tới để đón hành khách về nước. Hôm nay 30-3, dự kiến có 10 chuyến bay quốc tế đến Tân Sơn Nhất để chở khách về nước, không có hành khách nào nhập cảnh Việt Nam.

Sân bay Tân Sơn Nhất vắng bóng khách

Với những chuyến bay đang khai thác, sân bay Tân Sơn Nhất yêu cầu hành khách phải đứng cách nhau tối thiểu 2m, đeo khẩu trang bắt buộc, đo thân nhiệt… nhằm bảo đảm sức khỏe của hành khách và phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng cho biết đã giảm khai thác từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay nội địa với khoảng 10% tổng số ghế so với kế hoạch thường lệ. Các đường bay còn lại này được duy trì tần suất tối thiểu để phục vụ nhu cầu đặc biệt cấp thiết với tiêu chuẩn phòng dịch chặt chẽ nhất. Vietnam Airlines hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được đổi chuyến bay, đổi hành trình hoặc hoàn vé theo quy định hiện hành của hãng.

Một số hình ảnh được ghi lại ở sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng 30-3:

Các quầy hàng trong sân bay đóng cửa

Khu vực check-in của Vietnam Airlines hầu hết các quầy đã đóng cửa

Điểm thu đổi ngoại tệ cũng ngưng phục vụ

Banner in những khuyến cáo về sức khỏe được dựng ở nhiều nơi trong sân bay, đặc biệt yêu cầu hành khách đứng cách nhau tối thiểu 2m

Kiểm tra thân nhiệt hành khách

Các cửa hàng trong sân bay đều đã đóng cửa

Bên ngoài khu vực đón trả khách ở sân bay cũng vắng vẻ

Khu vực làm thủ tục của các hãng đã được dọn sạch sẽ

Khu vực ghế ngồi chờ cũng không có khách, trước khi có dịch Covid-19, trung bình mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ khoảng 800 chuyến bay đi/đến


Thái Phương. Ảnh: Lam Giang