Samyang Corporation’s Eco-Friendly Transparent Flame-Retardant Polycarbonate, Proven Free of Per- and Polyfluoroalkyl Substances

  • SGS, một công ty kiểm tra và kiểm nghiệm toàn cầu tiến hành kiểm tra cho 74 loại per và polyfluoroalkyl
  • Per- và polyfluoroalkyl, khó phân hủy sinh học và tích tụ trong cơ thể, gây bệnh. Xu hướng tăng cường quy định toàn cầu
  • Vật liệu thân thiện môi trường không sử dụng chất chống cháy. Đạt đánh giá chống cháy cao nhất, kháng hóa học và độ bền va đập ở nhiệt độ thấp hơn PC tiêu chuẩn

(SeaPRwire) –   SEOUL, Hàn Quốc, Ngày 4 tháng 12 năm 2023 — Samyang Corporation nhắm đến thị trường toàn cầu với vật liệu polycacbonat chống cháy trong suốt thân thiện môi trường và an toàn đã được chứng minh.

Samyang Corporation (Giám đốc điều hành Kang Ho-seong) thông báo vào ngày 4 tháng 12 rằng polycacbonat chống cháy trong suốt thân thiện môi trường tự phát triển của họ đã được kiểm tra và không tìm thấy chất độc hại per- và polyfluoroalkyl (PFAS).

Per- và polyfluoroalkyl, các chất nhân tạo bao gồm carbon và flo, được sử dụng rộng rãi trong sản phẩm điện tử và điện, bao bì thực phẩm, mỹ phẩm, dệt may và thiết bị chữa cháy do độ ổn định nhiệt động và khả năng chống nước, dầu của chúng. Được gọi là “hóa chất vĩnh viễn” do khả năng không tự nhiên phân hủy, chúng tích tụ trong môi trường và cơ thể con người, gây ô nhiễm môi trường và vấn đề sức khỏe như ung thư, rối loạn tuyến giáp và mất cân bằng nội tiết.

Do những nguy cơ này, Hoa Kỳ đã bắt đầu quy định về per- và polyfluoroalkyl, và Liên minh châu Âu đang đẩy mạnh lập pháp cấm sử dụng chúng, bao gồm trong hóa chất độc hại, với các nước khác cũng đang di chuyển theo hướng hạn chế sử dụng.

Samyang Corporation đã tiến hành kiểm tra cho 74 loại per- và polyfluoroalkyl trong kiểm tra này. Các chất chính được kiểm tra bao gồm Perfluorooctanesulfonic acid (PFOS), có thể gây suy thận mạn tính, và Perfluorooctanoic acid (PFOA), biết là làm tăng tỷ lệ dị tật bẩm sinh và gây ra các bệnh nghiêm trọng như ung thư và rối loạn tuyến giáp. Ngoài ra, kiểm tra cũng được tiến hành cho Perfluorohexanesulfonic acid (PFHxS), Perfluoroalkyl carboxylic acids (PFCA) và các loại per- và polyfluoroalkyl khác, và kết quả không phát hiện các chất độc hại này.

SGS, một công ty kiểm tra và kiểm nghiệm toàn cầu, đã tiến hành kiểm tra phát hiện per- và polyfluoroalkyl. Thành lập năm 1878, SGS hoạt động với 2.600 văn phòng và phòng thí nghiệm trên toàn thế giới, và được coi trọng về độ tin cậy kiểm tra và xác nhận tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Polycacbonat chống cháy trong suốt của Samyang Corporation là một vật liệu thân thiện môi trường được phát triển bằng cách thay đổi cấu trúc liên kết phân tử dựa trên polycacbonat silicone (Si-PC), mà không thêm chất chống cháy dựa trên halogen như clo và brom, tạo ra khí độc khi đốt cháy.

Nó vượt qua nhược điểm của polycacbonat chống cháy truyền thống với độ trong suốt giảm và độ bền va đập, và khả năng chống hóa học cũng như độ bền va đập ở nhiệt độ thấp của nó cao hơn polycacbonat thông thường. Chất lượng chống cháy cũng đặc biệt xuất sắc, đã đạt được xếp hạng cao nhất là “V-0” trong bài kiểm tra cháy theo chiều dọc phát triển bởi “UL (Underwriters Laboratories)”, một tổ chức phát triển và chứng nhận tiêu chuẩn an toàn của Mỹ. V-0 chỉ được trao cho nhựa tự dập tắt trong vòng 10 giây khi bị đốt theo chiều dọc.

Samyang Corporation kế hoạch mở rộng sử dụng vật liệu này trong các ngành công nghiệp yêu cầu độ trong suốt và chống cháy, chẳng hạn như ngoại thất và nội thất ô tô, rào chắn âm thanh và bộ phận thiết bị y tế, dựa trên khả năng duy trì tính chất cơ học ở mức tương đương với polycacbonat thông thường ngay cả khi xử lý thành màng mỏng khoảng 1 mm.

Giám đốc điều hành Samyang Corporation Kang Ho-seong tuyên bố: “Các vấn đề ô nhiễm môi trường và sức khỏe con người gần đây do per- và polyfluoroalkyl đã trở thành mối quan tâm toàn cầu, dẫn các nước tăng cường quy định về việc sử dụng chúng. Dựa trên kết quả kiểm tra per- và polyfluoroalkyl, chúng tôi kế hoạch tăng tốc mở rộng toàn cầu polycacbonat chống cháy trong suốt, đồng thời dẫn đầu trong phát triển vật liệu thân thiện môi trường và chức năng cao.”

Trong khi đó, Samyang Group đang tăng tốc mở rộng sang lĩnh vực vật liệu thân thiện môi trường. Năm ngoái, Samyang Corporation đã phát triển polycacbonat đầu tiên của đất nước chứa hơn 90% vật liệu polycacbonat tái chế sau tiêu dùng (PCR PC). Ngoài ra, họ đã ký hợp đồng cung cấp với công ty tái chế lưới cá NETSPA và đang phát triển sản phẩm nhựa cho nội thất và ngoại thất ô tô, thiết bị điện tử gia dụng sử dụng viên nhựa tái chế từ lưới cá, dự kiến sẽ thương mại hóa sớm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

  • Trang web AM(Vật liệu Tiên tiến) BU(Đơn vị Kinh doanh) của Samyang Corporation