Relx Inc mua công ty Emailage của Mỹ với giá khoảng 480 triệu USD

Từng là một nhà xuất bản thông tin truyền thống, trong những năm gần đây, Relx đã tự chuyển đổi bằng cách mua các bộ dữ liệu và công cụ phân tích để giúp khách hàng là những chuyên gia và doanh nghiệp đưa ra quyết định, bao gồm cả phát hiện gian lận.

Trong khi đó, Emailage giúp khách hàng phát hiện gian lận bằng cách sử dụng các quan hệ đối tác, dữ liệu độc quyền và công nghệ máy học tiên tiến để xây dựng hồ sơ khách hàng liên quan đến địa chỉ email.

Công ty này cung cấp cho các tổ chức tài chính, các công ty thương mại điện tử, nhóm du lịch và các khách hàng khác điểm rủi ro gian lận, cũng như phát hiện các địa chỉ email từng liên quan đến các trường hợp lừa đảo trước đây hoặc gắn cảnh báo khi xuất hiện địa chỉ mới.

Thoả thuận này là thương vụ sáp nhập lớn thứ ba của Relx trong 10 năm qua, theo thương vụ thâu tóm công ty ID Analytics (Mỹ) với giá 375 triệu USD hồi tháng trước.

Cả hai công ty trên sẽ được hợp nhất vào bộ phận phân tích Rủi ro và Kinh doanh, đơn vị đang phát triển nhanh nhất hoạt động dưới thương hiệu Giải pháp Rủi ro LexisNexis của Relx.

Với giá trị thị trường vào khoảng 39 tỷ bảng Anh (51 tỷ USD), Relx nằm trong tốp 15 công ty niêm yết lớn nhất nước Anh, tuyển dụng hơn 30.000 nhân viên trên toàn thế giới.